Categories
Blog

5 sai lầm nghiêm trọng mà người mới lái xe ô tô thường mắc phải

Với những tay lái mới xe ô tô, chưa có kiến thức xe ô tô nhiều nên khi bước qua cánh cửa ôtô, ngồi vào ghế lái, nắm lấy vô-lăng, dường như đã là một thế giới khác, Vì thế cũng dễ thấy sai lầm mà người mới dùng ô tô hay mắc phải. Dưới đây là 5 sai lầm nghiêm trọng mà người mới lái xe ô tô thường mắc phải dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

5 sai lầm nghiêm trọng mà người mới lái xe ô tô thường mắc phải

Ngồi sai vị trí

Nhiều tay lái mới ngồi quá sâu về phía sau, không đảm bảo việc kiểm soát tay lái. Việc cầm vô-lăng bằng một tay, khả năng tránh được một va chạm phía trước là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Quên khóa trái cửa xe khi đang lái xe

Tâm lý của nhiều tay lái mới thường lo lắng rằng nếu khóa trái cửa lại rồi không may xảy ra sự cố gì thì người khác có thể dễ dàng mở của xe từ bên ngoài và cứu họ ra khỏi xe nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không khóa trái cửa lại khi lái xe thì nguy cơ bạn bị tai nạn do văng ra khỏi xe hoặc cửa xe bật ra va đập vào người khác gây tai nạn lại càng cao hơn.

Dí phanh liên tục

Lỗi thường gặp ở tài xế mới là vừa muốn đạp phanh vừa muốn tăng tốc cùng một lúc. Chiếc xe của sẽ làm việc vất vả hơn để giữ tốc độ, bộ đĩa phanh sẽ chịu lực mạnh hơn và bị mòn cũng nhanh hơn. Cho nên bạn hãy chú ý tới pedal bên trái chân ga và chỉ sử dụng nó khi cần thiết.

Nhầm chân ga chân phanh

Đây là sai lầm nghiêm trọng gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Trrong những tình huống bất ngờ, thay vì đạp chân phanh, tài xế lại đạp chân ga. Để không nhầm chân ga và chân phanh, nên học thói quen để chân chữ V, giữ gót chân nghiêng về bên chân phanh, chỉ xoay gót để dùng mũi nhích chân ga.

Xi-nhan sai

Xi-nhan sai có thể gây ra nhiều rắc rối , thậm chí có thể gây tai nạn. Có người bật xi nhan cả cây số, có người bật xi nhan phải nhưng rẽ trái. Việc bật xi nhan sai sẽ gây khó chịu và làm phiền người khác gây tai họa khôn lường. Do đó, bạn chỉ xi-nhan khi cần rẽ hay đổi làn đường. Khi chỉ đi trên một làn đường trong hàng giờ liền, bạn nên tắt các loại đèn tín hiệu.

Nội dung cùng danh mục