Categories
Blog

5 truyện kiếm hiệp hay nhất nên đọc hiện tại

Đọc được xem bộ truyện hay đó là gì người ghiền truyện cần có. Không những vậy cần có gì đó gần gũi, nhẹ nhàng hơn, cả khi trải qua những chuyện đau buồn, nhân vật chính cứ mỉm cười như ko có gì. Cái tên lừa đảo này luôn khiến người khác lo lắng, đau lòng. Nội dung hay lôi cuốn ko dài dòng. Những vụ án kịch tính, khó biết hung thủ. Mạch truyện liền lạc, thu hút nên cầm đọc rồi thì không ngưng được!

1.Truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký

– Giới thiệu: Trương Vô Kỵ, may mắn học được Cửu Dương Thần Công và Càn Khôn Đại Na Di tâm pháp nên thống lĩnh được võ lâm. Ngoài ra còn học được Thất Thương Quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền và Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi trên Thánh Hỏa Lệnh của Ba Tư, trở thành một trong những nhân vật võ công cao cường bậc nhất trong truyện…

Những cuộc phiêu lưu, hành tẩu trong chốn giang hồ của nhân vật không khỏi làm bạn đọc cảm thấy bị cuốn vào, liệu những khúc mắc những điều còn ẩn giấu sẽ ra sao, bí kíp võ công rồi vương vị anh hùng, thống trị thiên hạ sẽ vào tay ai.

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện:Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

2. Truyện Cực Phẩm Gia Đinh

– Giới thiệu: Truyện kể về Lâm Vãn Vinh một thanh niên thế kỷ 21 trong 1 lần du lịch núi Thái Sơn vô tình bị ngã rơi vào khoảng không gian kỳ dị được chuyển đến một thế giới song song.

Tại thế giới này nhiều thứ trái ngược với thế giới thực như lịch sử thì Hạng Vũ chiến thắng Lưu Bang… Lâm Vãn Vinh rơi vào thời đại của Đại Hoa quốc tương đương với thời Đại Tống của Trung Nguyên.

Tại thế giới này Lâm Vãn Vinh-Lâm Tam bắt đầu cuộc phưu lưu, bằng tài năng kinh tế + văn chương + kiến thức hiện đại + da mặt dầy của một gian thương y đã khôi phục Tiêu gia, xây dựng gia sản từ bàn tay trắng.

Bằng văn tài y tranh đấu với bao danh nhân tài tử, qua những trận đấu thơ ca, câu đối + kiến thức khoa học y xây dựng thanh danh được đức vua phong tặng Thiên hạ đệ nhất đinh.

– Tác giả: Vũ Nham

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: Cực Phẩm Gia Đinh

Cực Phẩm Gia Đinh

3.Truyện Song Kiếm

– Giới thiệu: Truyện kể về hành trình chơi game Song Kiếm của Đường Hoa (là nam, không phải là nữ) cùng vài người bạn. Tính cách của mọi người khác nhau được lộ dần ra theo thời gian quen biết. Kẻ thì “bựa”, kẻ tốt bụng, kẻ “nghiện” đồ trang sức, v.v… Tuân theo “công thức” của Hà Tả, giọng văn của truyện lắm khi làm dịch giả cười muốn sặc. Hãy cùng theo dõi từ một người tính cách bình bình, Đường Hoa phát triển dần tính cách của mình thế nào trong quá trình chơi game nhé.

– Tác giả: Hà Tả

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: Song Kiếm

Song Kiếm

4.Truyện Thần Điêu Đại Hiệp

– Giới thiệu: Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện:Thần Điêu Đại Hiệp

5.Truyện Võ Lâm Ngũ Bá

– Giới thiệu: Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, Càn Khôn Ngũ Tuyệt hay Võ Lâm Ngũ Bá là những tên gọi khác nhau để chỉ cùng một nhóm năm người được coi như võ công cao nhất trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của Kim Dung. Năm người sẽ đại diện cho năm phương hướng đông, tây, nam, bắc và trung tâm. Nhóm này được bầu ra thông qua một cuộc Hoa Sơn luận kiếm.

Hoa Sơn luận kiếm là một sự kiện đặc biệt trong võ lâm đương thời. Trong đó những cao thủ có tiếng tăm nhất sẽ được mời đến núi Hoa Sơn, thi thố võ nghệ. Năm người mạnh nhất sẽ được gọi là Thiên hạ ngũ tuyệt. Trong thời đại Xạ Điêu tam bộ khúc, có tổng cộng ba lần Hoa Sơn luận kiếm.

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: Võ Lâm Ngũ Bá

 Hy vọng qua bài viết này bạn đọc hiểu hơn về thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp đặc biệt kiếm hiệp thuần túy là gì. Chúc bạn có những giờ phút giải trí vui vẻ qua từng trang truyện.

Nội dung cùng danh mục