Categories
Blog

5 vườn trái cây ở miền Tây hút hồn khách du lịch

Cảnh đẹp và món ngon là hai thứ hấp dẫn bất kì ai đến miền Tây sông nước. Với lợi thế đặc trưng sông nước cộng với đất đai màu mỡ trù phú đã biến nơi này thành quê hương của hoa thơm quả ngọt của cả nước. Vì thế Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với những miệt vườn trái cây xanh tươi, trĩu quả, trù phú. Hiện nay, du lịch sinh thái miệt vườn đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều du khách muốn đến miền sông nước hữu tình này. Dưới đây là 5 vườn trái cây tiêu biểu ở miền Tây luôn hút khách du lịch đến để trải nghiệm, khám phá

5 vườn trái cây ở miền Tây hút hồn khách du lịch

Vườn trái cây Cái Mơn, Bến Tre

Đây là vựa trái cây lớn nhất nhì miền Nam và  là nơi sản xuất giống cây ăn trái lớn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây ôn hòa, và vườn trái cây Cái Mơn được bao bọc giữa bốn bề sông nước của dòng Cổ Chiên và Hàm Luông nên trái cây ở đây phát triển rất tươi tốt, cây lá sum suê, tươi tốt. Đặc sản ở miệt vườn Cái Mơn không thể không nhắc đến sầu riêng Cái Mơn, bưởi da xanh Hai Hoa, sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa…đây đều là những đặc sản ngon nức tiếng ở vùng này.

Vườn trái cây miệt vườn Mỹ Khánh, Cần Thơ

Điểm thu hút du khách đến với miệt vườn Mỹ Khánh, Cần Thơ là du khách có cơ hội được quan sát, cũng như trải nghiệm được hành trình trái cây đi từ vườn, lên ghe di chuyển trên chợ nổi ra đến chợ. Vườn trái cây này sở hữu hơn 20 loại trái cây đặc sản miền tây, du khách vừa tham quan vườn vừa được thưởng thức nhiều loại trái cây thơm ngon ở miền tây, đến đây bạn có thể ăn đến căng bụng rồi còn mua thật nhiều về làm quà cho gia đình, bạn bạn bè với giá rẻ bèo.

Vườn trái cây miệt vườn Vĩnh Long

Đến với vườn trái cây Vĩnh Long du khách có thể thưởng thức thật nhiều hương vị miệt vườn khác nhau. Những vườn bưởi Năm Roi mà mỗi cây có đến hàng trăm trái, mà đặc biệt trái nào cũng tròn lẳn, căng mọng sẽ làm du khách ngạc nhiên, và thích thú. Đây còn là quê hương của các loại trái cây miền tây nổi tiếng như chôm chôm, cam sành Tam Bình vừa to, vừa mọng nước, hay của sầu riêng Ri 6, quýt đường, xoài cát,…

Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Cái Bè không chỉ là vựa trái cây lớn vào bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là điểm dừng chân tham quan của nhiều du khách nhờ sở hữu những giống trái cây ngon nổi tiếng như xoài cát, bưởi, nhãn, cam sành, cam mật, ổi, táo, quýt, mít, mận…So với các miệt vườn ở miền Tây, miệt vườn Cái Bè thuộc hạng “phong phú vào bậc nhất”, trong 4 mùa thì mùa nào cũng có trái cây chín thơm ngon thu hút du khách đến.

Vườn quýt Lai Vung, Đồng Tháp

Về với Lai Vung, bạn sẽ đắm chìm trong biển quýt ở đây. Lai Vung từ lâu đã được người miền Tây phong tặng cho danh hiệu “vương quốc quýt hồng”. Đặt chân vào vườn quýt ở Lai Vung, du khách cảm thấy như bước vào một khu vườn cổ tích. Càng nhìn càng say mê vì ít có một loại trái cây nào màu sắc thanh tân, rực rỡ và giàu mỹ cảm như quýt hồng Lai Vung này.

 

Nội dung cùng danh mục