Categories
Blog

Bí quyết sử dụng pin dự phòng đúng cách

Pin sạc dự phòng là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay. Mặc dù là một sản phẩm công nghệ nhưng vẫn cần phải biết cách sử dụng đúng đắn để giúp cho thiết bị bền bỉ hơn.

Cách sử dụng pin sạc cho thiết bị di động

Bí quyết sử dụng pin dự phòng đúng cách
Sạc đúng cách

Đối với những người không sử dụng rành các sản phẩm này thì việc sạc sản phẩm rất khó khăn. Để tiến hành sạc pin cho điện thoại thì nên kiểm tra các công usb ( đầu to ) trên thiết bị sạc dự phòng vì đây là loại công out. Cổng out giúp dẫn năng lượng từ bên trong thiết bị dự phòng ra sản phẩm điện thoại. Tùy theo chất lượng và dòng pin sạc sẽ có những cổng out khác nhau với lượng điện truyền qua khác nhau. Thông thường sẽ có điện 2V và 5V dành cho các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Việc lựa chọn các dòng điện chính xác cho thiết bị sẽ giúp tiết kiệm được năng lượng. khi cắm vào thiết bị điện thoại thì đèn báo trên pin sẽ chiếu sáng.

Cách nạp điện vào bên trong thiết bị cho đúng cách

Đối với các sản phẩm pin dự phòng. Để có thể sạc được hiệu quả thì cần phải ghi nhớ rằng cần sạc khi pin đã cạn để giúp cho pin được sử dụng đúng cách. Khi mới mua pin dự phòng cần sạc pin 8 tiếng để pin đạt được lượng dự trữ năng lượng đúng mức. Sau đó, sử dụng cho pin có trong thiết bị cạn và sạc lại một lần là đã có thể sử dụng tốt. Trên mỗi một dòng pin dự phòng đều có công microUSB giúp sạc hiệu quả ( đàu nhỏ ) giúp kết nối ổ điện với pin dự phòng. Trên pin dự phòng đều có các loại đèn báo hiệu lượng pin có bên trong. Giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng hiệu quả.

Sử dụng dây truyền tải điện đúng chất lượng.

Do các sản phẩm pin dự phòng cần được truyền tải đúng cách, đúng điện thế nên sở hữu một dây dẫn tốt, chất lượng là cần thiết. Một dây usb, dây sạc đúng cách là vô cùng cần thiết bởi sản phẩm giúp cho pin dự phòng được sạc nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng đúng loại dây sẽ giúp cho các thiết bị được sạc nhanh chóng hơn. Ngoài ra, sử dụng các loại dây truyền tải tốt giúp tạo sư ổn định cho thiết bị. Việc sử dụng dây không đúng chất lượng sẽ khiến cho các thiết bị sử dụng dễ bị hư pin.

Thời gian sạc bao nhiêu là vừa đủ.

Bí quyết sử dụng pin dự phòng đúng cách
Pin sạc bao nhiêu là đủ

Đối với các sản phẩm pin dự phòng thì tùy theo dòng nạp điện vào của pin sẽ có thời gian khác nhau. Tùy dung lượng khác nhau thì sẽ có khả năng sạc khác nhau. Đối với các dòng thiết kế chuẩn của iPhone 5v.1A thì chỉ cần đầu nạp 1000mAH thì chỉ tốn của bạn với thời gian 2 phút. Và đối với iPad có cường độ dòng điện từ 2-2.1A thì chắc chắn thời gian sẽ giảm xuống còn một nửa.

Nội dung cùng danh mục