Categories
Blog

Bí quyết vàng giúp tăng cân nhanh thành công

Chỉ cẩn áp dụng đúng cách bạn là bạn có thể tăng ít nhất 3 – 5 kg mỗi tháng, có rất nhiều người đã thực hiện và thành công. Bạn có muốn biết làm thế nào để tăng cân mà không cần phụ thuộc vào thuốc tăng cân hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tăng cân nhanh chóng nhé.

1. Bản thân bạn phải hiểu về nguyên tắc tăng cân

Trước tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân bạn không thể tăng cân và nguyên tắc để có thể tăng cân nhanh nhất. Để có thể tăng cân bạn phải hiểu được nguyên tác năng lượng nạp vào cơ thể cần nhiều hơn năng lượng mà cơ thể tiêu hao. Calo được sản dinh ra do những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà ta tiêu thụ hàng này. Thê nên việc ăn uống đầy đủ chất và nhiều hơn nhu cầu của cơ thể là nền tảng để bạn có thể tăng cân.

2. Ăn đầy đủ dinh dưỡng trong bữa chính:

Việc ăn đầy đủ 3 bữa chính trong này giúp bạn có đầy đủ năng lượng để duy trì hoạt động cụng như đảm bảo sức khỏe. Để có thể tăng cân trong bữa ăn của bạn nhất thiết phải đầy đủ những nhóm chất sau đây.

Protein (chất đạm): thịt, cá, trứng, tôm, cua, ốc, đậu phụ, các loại hạt đỗ,…

Tinh bột: cơm, xôi, bún, mì, nui, bánh mỳ, khoai, ngô,…

Chất béo: dầu, mỡ, vừng, đậu phộng,…

Vitamin và khoáng chất: các loại rau xanh, củ, quả

3. Tăng cường ăn 2-3 bữa phụ trong ngày

Bữa chính giúp duy trì hoạt động của cơ thể thì các bữa phụ là tiền đề để bạn có thể tăng cân. Cân ăn ít nhất 3 bữa phụ trong ngày xen kẽ với các bữa chính bằng các thực phẩm dinh dưỡng như sữa chua, phô mai, pho mát, sinh tố, bơ, chuối, cam, ngũ cốc, bánh bông lan, các loại hạt vỏ cứng (quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều), các loại quả sấy khô

 

Nội dung cùng danh mục