Categories
Blog

Cầu quay Sông Hàn ở Đà Nẵng

Trong các tour du lịch, có lẽ ít hành trình nào lại mang lại nhiều trải nghiệm khá đặc biệt cho du khách về những cây cầu như ở Đà Nẵng. Hay nói cách khách, du lịch đến Đà Nẵng cũng đồng nghĩa với việc du khách đến thành phố của những cây cầu nổi tiếng, trong đó có Cầu Quay Sông Hàn, được xem là cây cầu quay duy nhất của đất nước ta tính cho đến thời điểm này.

Cầu quay Sông Hàn ở Đà Nẵng
Cầu quay Sông Hàn ở Đà Nẵng

Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm mấy năm trở lại đây cũng là lựa chọn khá phổ biến của du khách. Đến thành phố năng động của miền Trung, ai cũng có nhiều khoảnh khắc đẹp liên quan đến một trong các cây cầu ở đây. Dịp ngắm Cầu Quay Sông Hàn cũng là một dịp đặc biệt, khi du khách được nhìn thấy cây cầu hiện đại, mang trọng trách đối với cả giao thông lẫn du lịch. Cây cầu dài gần 500 m, mỗi rạng sáng đến 4h phần giữa cầu đều quay 90 độ, nằm dọc theo dòng chảy tàu bè qua lại. Đi tour du lịch Đà Nẵng hè hay các dịp khác trong năm, nếu dành thời gian để ngắm cầu quay ở khoảng thời gian này, du khách sẽ thấy điều đặc biệt của một loại cầu tưởng chừng như chỉ thấy trong phim ảnh. Và cũng dịp ngắm như thế, du khách sẽ hiểu hơn về cây cầu này có vị trí đặc biệt như thế nào trong đời sống của người dân địa phương, cũng như ấn tượng thế nào đối với du khách xa gần. Đúng như đã từng được nhận xét rằng, Cầu Quay Sông Hàn là một bước đột phá về xây dựng cơ sở hạ tầng ở Đà Nẵng, sự hiện đại đảm đương chức năng mở đường giao thông đường sông cho tàu bè qua lại tưởng chừng đơn giản, song kết cấu cây cầu để đảm nhận được không phải là chuyện đơn giản. Cây cầu hình thành nhờ vào sự đầu tư lớn, bao công sức của đội công nhân kỹ thuật lành nghề, sự tiến bộ trong kỹ thuật xây dựng và nhiều nỗ lực khác nữa. Cầu Sông Hàn vì thế không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa lớn trong giao thông, còn là công trình ghi nhận rất nhiều nỗ lực của người Đà Nẵng và cũng là niềm tự hào của họ. Và chỉ khi du khách nghe đầy đủ câu chuyện về quá trình xây dựng, một lần ngắm trọn vẹn cây cầu từ ngày qua đêm, mới hiểu hết giá trị của nó.

Với giá tour Đà Nẵng ngày càng phong phú, hành trình đa dạng, việc thăm thành phố miền Trung khộng còn khó khăn như trước. Chỉ cần 3 ngày, bạn cũng đã có thể có được một hành trình đầy trải nghiệm thú vị ở thành phố Đà Nẵng hiện đại và rất phát triển này. Nếu có dịp đến với Đà Nẵng, bạn đừng quên một lần ngắm Cầu Quay Sông Hàn, cây cầy mà người Đà Nẵng rất tự hào về nhé.

Nội dung cùng danh mục