Categories
Blog

Decal chuyển nhiệt giải pháp in logo, chữ số đẹp lên vải tối màu

Nếu như trước kia các công nghệ in áo như in lụa, in lưới, in decal khó có thể in những họa tiết, hình ảnh, logo lên  vào được những chiếc áo thun tối màu nổi bật, hay khó in vào các loại vải bông, vải dù, thì giờ đây decal chuyển nhiệt có thể làm được điều đó. Với lớp keo cứng có đặc tính mềm, khi gặp nhiệt độ hợp lý sẽ giúp cho lớp decal được bám dính một cách vô cùng chắc chắn. Đặc biệt, với decal chuyển nhiệt đây là giải pháp tuyệt vời để in hình ảnh, logo lên vải tối màu, và bám dính tốt trên vải dù khó tính. 

In áo bằng decal chuyển nhiệt giá rẻ là phương pháp dùng để in lên các sản phẩm áo thun khi họa tiết in có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc, vải tối màu, hay vải dù khó bám dính có độ sắc nét cao. Hiện nay, công nghệ in áo bằng decal chuyển nhiệt trên vải tối màu, vải dù đã giúp cho các doanh nghiệp chuyên làm đồng phục, chuyên in áo hay các shop thời trang, thể thao “lên như diều gặp gió”, tạo ra nhiều sản phẩm thời trang phong phú, đa dạng nhiều mẫu mã đẹp.

Decal chuyển nhiệt giải pháp in logo, chữ số đẹp lên vải tối màu
Decal chuyển nhiệt giải pháp in hình đẹp, sắc nét rõ ràng trên vải tối màu

Decal chuyển nhiệt in màu sắc đẹp trên vải tối màu, bám dính tốt trên vải dù

Công nghệ in áo decal chuyển nhiệt được sử dụng nhiều trong in ấn thời trang. Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt là hình in trung thực, in được nhiều hình mà các công nghệ in trước đây khó in được, không bị tình trạng lem màu, độ bền cao, in được hình in chuyển màu. In chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến trong các loại áo thun quảng cáo, áo khoác vải dù, in áo bóng đá tối màu, in áo biểu diễn nghệ thuật…

Decal chuyển nhiệt mang đến rất nhiều điểm lợi thế cho các sản phẩm thời trang. Với khả năng đặc biệt của mình, decal giúp mang lại nhiều sáng tạo dành cho quần áo thông qua các thiết kế của khách hàng dễ dàng. Nếu như trước kia, phương pháp in áo phổ biến trước kia đó là may và sử dụng các loại sơn để vẽ theo khuôn thiết kế, điều này gây tốn kém, lãng phí rất nhiều về thời gian, và khó in lên vải tối màu. Do đó với sự xuất hiện của decal chuyển nhiệt sẽ giúp cho các giai đoạn in ấn hoàn toàn được rút ngắn dễ dàng, nhanh chóng, in lên được các loại vải tối màu và bám dính tốt trên vải dù.

Khi in chuyển nhiệt lên áo màu trắng thì rất đơn giản và chi phí cũng rất thấp, nhưng khác với in hình lên áo màu trắng thì cách in chuyển nhiệt lên áo màu đen hoàn toàn khác. Những tối màu khi chúng ta sử dụng y nguyên cách in áo màu trắng với áo màu đen thì hình ảnh sẽ không lên được bởi mặc định khi in giấy thường sẽ ngấm mực vào vải nên áo tối màu sẽ không lên màu được. Cách giải quyết ở đây chúng ta cũng vẫn ứng dụng máy ép nhiệt phẳng gắn mực pigment uv. Tuy nhiên chung ta phải đổi loại giấy in thành giấy in dành cho áo màu đen.

Những loại giấy decal chuyển nhiệt để in áo màu đen, áo tối màu

Decal chuyển nhiệt giải pháp in logo, chữ số đẹp lên vải tối màu
các loại decal chuyển nhiệt cao cấp in trên vải tối màu đều nhập khẩu từ Pháp, Ý, Hàn cho hình ảnh khó bong tróc

Hiện nay, các cơ sở in ấn đều nhập các loại giấy decal chuyển nhiệt in áo như: decal chuyển nhiệt Pháp. giấy decal chuyển nhiệt Ý, giấy decal chuyển nhiệt Hàn Quốc… để cho hình ảnh in sắc nét, rõ ràng. Dưới đây là những loại giấy hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất để in chuyển nhiệt lên tối màu, hay in lên áo khoác vải dù:

Giấy in nhiệt đậm  hay còn gọi là giấy in nhiệt Jetpro, đây là loại giấy chuyên dụng với khổ giấy có sẵn là Khổ A3 và  A4 tiện lợi chuyên dùng để in hình lên áo tối màu, logo đồng phục … . Loại giấy in chuyển nhiệt này được cấu tạo từ 1 lớp đế bằng giấy cứng và một lớp mặt bằng cao su chịu nhiệt. Khi in chúng ta sẽ in lên bề mặt cao su sau đó lột lớp cao sư này và ép nó lên bề mặt vải là xong.

Và loại giấy để in, bám dính tốt lên vải dù đó là decal chuyển nhiệt Pháp. Trước đây thì vải dù rất khó in hình, mực in khó bám, thì nay, nhiều cơ sở in ấn dùng decal chuyển nhiệt Pháp để in hình ảnh, họa tiết lên vải dù một cách dê dàng hơn, độ bám dính chắc chắn và khó bong tróc.

In logo, tên chữ số đẹp trên các loại áo tối màu bằng decal chuyển nhiệt 

Từ khi xuất hiện decal chuyển nhiệt in được trên vải tối màu và vải dù đã làm cho ngành thời trang bùng nổ, và được hưởng lợi nhiều nhất.  Hãy cùng xem ứng dụng của decal chuyển nhiệt với thị trường thời trang như thế nào.

In áo thun tối màu bằng decal chuyển nhiệt 

Hiện nay nhu cầu in ấn áo thun là rất lớn. Ngày nay, chúng ta thường thấy các áo thun màu đen được in các hình ảnh, hoạt tiết các tính sinh động bởi nó sử dụng công nghệ in decal chuyển nhiệt lên áo mới cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét như thế. Bởi vì in decal chuyển nhiệt là giải pháp tuyệt hảo dùng cho việc in ấn chuyển nhiệt lên áo hay chất liệu vải tối màu, in áo nhanh chóng với số lượng lớn, đặc biệt là in áo thun đồng phục nhanh chóng cho các công ty đang cần áo gấp. Đặc biệt, nhiều cơ sở in ấn áo thể thao đều sử dụng decal chuyển nhiệt để in ép số, ép tên cầu thủ để lâu bong tróc.

In áo thun bằng công nghệ decal chuyển nhiệt rất nhanh chóng, chỉ việc sử dụng decal nhiệt, đưa vào các máy cắt là có thể bỏ lên các máy ép và chỉ vài giây là đã có ngay một chiếc áo thể thao chất lượng. In decal chuyển nhiệt đa dạng về màu sắc cho bạn lựa chọn, cho độ sắc nét cao.

In áo khoác vải dù bằng decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt giải pháp in logo, chữ số đẹp lên vải tối màu
Decal chuyển nhiệt bám dính cực tốt trên vải dù khó tính

Trước đây áo khoác thường được may và thêu hơn là được in ấn, tuy nhiên với sự xuất hiện của decal chuyển nhiệt đã giúp cho khả năng tạo hình, in ấn hình ảnh trên áo khoác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với đặc tính bám dính tốt thì các hình ảnh, họa tiết, màu sắc in trên áo khoác khó mà phai màu khi luôn chịu trực tiếp với ánh nắng mặc trời, do đó, hầu như các cơ sở in ấn đều sử dụng decal chuyển nhiệt để in logo công ty, in logo nhóm, in tên lên áo khoác.

Đặc biệt với các sản phẩm áo khoác được làm từ vải dù nên rất khó để có thể bám màu cũng như khó đảm bảo được chất lượng màu sắc khi in ấn trực tiếp trên sản phẩm này, nhưng khi in ấn với decal chuyển nhiệt điều này trở nên dễ dàng hơn. Với các loại áo khoác vải dù muốn in họa tiết lên đó thì sử dụng decal chuyển nhiệt là lựa chọn số một.

In logo, tên, số áo bóng đá bóng tối màu bằng decal chuyển nhiệt

Hiện nay, trào lưu in áo thể thao đang được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt với áo bóng đá. Với độ bám của decal nhiệt rất tốt, in nhanh với số lượng lượng, vẫn có thể in áo số lượng 1 cái, nên rất được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng.

In áo bóng đá bằng công nghệ decal nhiệt in áo rất nhanh, với decal chuyển nhiệt để in tên cầu thủ, in số, in logo trên áo tối màu thì không gì là không thể. Cho nên, nhiều người chọn decal chuyển để in áo bóng đá số lượng lớn chỉ trong vài phút, hình ảnh bám dính tốt. Chỉ việc sử dụng decal nhiệt, đưa vào các máy cắt là có thể bỏ lên các máy ép và chỉ vài giây là đã có ngay một chiếc áo thể thao chất lượng.

In áo thời trang biểu diễn nghệ thuật bằng decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt giải pháp in logo, chữ số đẹp lên vải tối màu
Decal nhiệt dạ quang in áo thời trang nghệ thuật

Trong các sản phẩm decal chuyển nhiệt thì có sản phẩm decal chuyển nhiệt dạ quang, và decal chuyển nhiệt kim tuyến được sử dụng nhiều để in các trang phục biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt với các áo màu tối thì khi sử dụng 2 loại decal này in áo rất nổi bật, ấn tượng. Bởi decal nhiệt dạ quang và decal chuyển nhiệt kim tuyến cho ra sản phẩm in áo có độ sắc nét cao, có thể dùng kéo hoặc máy cắt để cắt hình ảnh và in trực tiếp lên áo mà không cần qua khâu thiết kế hình ảnh nếu bạn muốn.

Với decal nhiệt dạ quang cho hình ảnh rõ nét, màu sắc sặc sỡ, và tự phát sáng về đêm, phản xạ mạnh với ánh sáng nên được rất nhiều bạn trẻ ưu chuộng để in báo biểu diễn nghệ thuật.

Ngoài ra, người ta thường dùng decal nhiệt dạ quang để in áo cầu thủ, trang phục biểu diễn nghệ thuật, hoặc chất liệu áo pull, áo đồng phục, áo nhóm cũng đều rất phù hợp.

Với in chữ và số, việc thay đổi bộ số và bộ chữ rất dễ dàng; khu vực in cần diện tích nhỏ, luôn sạch sẽ. Thời gian thực hiện chỉ mất 3 đến 5 phút. Phù hợp với các của hàng thể thao.

Các bước để in decal chuyển nhiệt lên vải áo tối màu

– Bước 1Sử dụng máy in epson có gắn hệ thống mực in Pigment UV, bạn vẫn có thể sử dụng máy in gắn hệ thống mực in chuyển nhiệt để in.

– Bước 2In bằng giấy in nhiệt đậm JETPRO, chú ý không lật ngược file.

– Bước 3: Lột bỏ phần đế của giấy in chuyển nhiệt JETPRO ra. Sau đó dán phần hình ảnh vừa in lên vải.

– Bước 4: Úp phần đế vừa lột lên bề mặt của tờ giấy. Với các làm này sẽ giúp bảo vệ phần vừa in không bị dơ hay bong tróc, không bị lem màu.

– Bước 5: Sử dụng máy ép nhiệt phẳng ép ép phần giấy in chuyển nhiệt lên vải với thời gian và nhiệt độ khoản 45 giấy 138 độ C. Cuối cùng ta lột lớp đế bỏ đi và còn lại phần hình ảnh đã được bám chặt lên vải tối màu, hình in trên vải tối màu sắc nét, rõ ràng.

Nội dung cùng danh mục