Categories
Blog

Dùng mỹ phẩm tự chế có thể hủy hoại mặt trong vòng 1 tuần

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em, và kiếm lời nhiều loại mỹ phẩm không tên tuổi ra đời trên thị trường. Và rất nhiều chị em bị “thôi miên” từ những lời quảng cáo có cánh như an toàn sử dụng, giảm được nhiều tác dụng phụ, làm từ tự nhiên, giá rẻ và đẹp nhanh.  Tuy nhiên, nguồn gốc của các loại mỹ phẩm này từ đâu thì không ai biết. Và có không ít chị em đã gặp tác hại nguy hiểm từ mỹ phẩm tự chế này.

Dùng mỹ phẩm tự chế có thể hủy hoại mặt trong vòng 1 tuần

Mỹ phẩm tự chế đầy đủ loại không khác gì mỹ phẩm chính hiệu từ các nhà sản xuất tên tuổi. Mỹ phẩm tự chế từ son không chì, nước hoa tự nhiên, kem nhanh trắng, phấn tẩy trang… tuy không tên tuổi nhanh đã làm cho bao chị em say đắm, tin dùng theo hướng dẫn làm đẹp trên mạng.

Với giá thành rẻ, chỉ 20.000 đ là đã có một thỏi son đẹp hay mật ong, hay kem dưỡng trắng da rồi. Nhưng để kiểm định chất lượng về thành phần độc hại có trong son thì bằng mắt thường khó mà phân biệt được. Trong mỹ phẩm tự chế có chứa thủy ngân, thứ làm hại đến sức khỏe kinh khủng của con người mà chị em không hề hay biết.

Không ít trường hợp khi dùng xong mỹ phẩm tự chế mặt hấp phù, sưng tấy do bị kích ứng da.Có trường hợp dùng kem tự chế trị mụn, mà không thất mụn biến mất mà còn khiến mụn nổi chi chít nhiều hơn. Chưa kể đến là có những trường hợp gây sốt, nguy hiểm đến tính mạng.

Trong mỹ phẩm tự chế không chỉ chứa chất độc hại mà ngay cả đến quy trình sản xuất tự chế các loại mỹ phẩm không hợp vệ sinh, hay việc trộn các thành phần nguyên liệu trong sản phẩm có thể xảy ra những tương tác gây phản ứng không tốt, không được lọc độc tố rất gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, các loại mỹ phẩm bôi trên da có chứa chất corticoid nếu dùng lâu ngày có thể dẫn tới teo da, rậm lông, ức chế tuyến thượng thận…

 

 

Nội dung cùng danh mục