Categories
Blog

Hào hùng lịch sử Làng Rô – Hội An

Trong hầu hết những chuyến du lịch Đà Nẵng Hội An Huế mang nhiều ý nghĩa lịch sử, hầu hết du khách đều rất ấn tượng với một ngôi làng có tên – Làng Rô. Đây là một ngôi làng ấm cúng của dân tộc Cơ-tu, gần sát bên đường biên giới Việt-Lào, nổi tiếng bởi sự anh dũng đã được chứng minh qua nhiều thăng trầm của dòng lịch sử, đây cũng là nơi gắn liền với tên tuổi của một nhà thơ cách mạng nổi tiếng – Tố Hữu.Hào hùng lịch sử Làng Rô - Hội An

Làng Rô là điêm tham quan Hội An Quảng Nang đậm dấu ấn lịch sử, trực thuộc huyện Tam Giang của tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Tam Kỳ hơn 100 cây số. Nếu như bạn đã từng tham gia những chuyến khám phá dọc đường Trường Sơn, khi đi ngang qua địa phận tỉnh Quảng Nam, chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe đếng Làng Rô  như một điểm tham quan du lịch Hội An – Quảng Nam đặc biệt nhất.

Trong những ngày tháng chiến tranh mang màu đen phủ lên toàn cõi Việt, Làng Rô là một trong những căn cứ cách mạng có ý nghĩa quan trọng, là nơi phục vụ kháng chiến bằn  sự giản dị, mộc mạc nhưng không kém phần cương quyết và anh dũng của những người anh em Cơ-Tu. Họ đã nuôi giấu các chiến sĩ cách mạng, trong đó có nhà thơ Tố Hữu bằng trái tim chân thành quả cảm, ngay dưới những cặp mắt của kẻ thù. Sự chân thành ấy đã từng khiến Tố Hữu cảm động tới mức phải thốt lên: “Ơi làng Rô nhỏ của tôi ơi…”

Ngày nay chiến tranh đã qua đi, đất nước đã có muôn vàn đổi thay thế nhưng hành trình xẻ dọc Trường Sơn vẫn được nhiều người tìm lại, để sống dậy trong mình những ngày tháng dẫu thương đau nhưng giàu tình cảm. Làng Rô vẫn ở đó, trên cung đường các chiến sĩ ngày xưa đã từng xẻ dọc Trường Sơn, ẩn hiện sau từng làn cây kẽ lá.

Nếu bạn đã từng một lần nào đó nghe đến cái tên Làng Rô nhưng vẫn chưa có cơ hội được ghé thăm, thì một ngày nào đó trong tương lai nếu có dịp thì đừng bỏ lỡ nhé. Trở lại dải đất hẹp miền Trung, lại đặt chân mình lên cung đường mà cha ông đã từng hành quân nơi dải Trường Sơn xẻ dọc, dành thời gian tìm đến Làng Rô, để sống lại những ký ức hào hùng của dân tộc.

Nội dung cùng danh mục