Categories
Blog

Kinh nghiệm trang trí nhà nhỏ hẹp trở nên thoáng rộng đẹp hút hồn

Trên thực tế, không phải ai cũng may mắn đủ điều kiện để sở hữu một ngôi nhà to, thoáng rộng. Đối với những ngôi nhà, căn hộ có diện tích chật hẹp không chỉ gây cảm giác không thỏa mái, bất tiện khi sinh hoạt hàng ngày,  mà còn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của căn nhà. Để căn nhà nhỏ trở nên thoáng rộng và đẹp hơn, những kinh nghiệm trang trí nhà nhỏ từ các nhà thiết kế để lại dưới đây chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn thiết kế, trang trí lại ngôi nhà nhỏ hẹp của mình thành một không gian thoáng rộng đầy luôi cuốn, hấp dẫn và đầy đủ tiện nghi trong chính không gian nhỏ hẹp này.

Kinh nghiệm trang trí nhà nhỏ hẹp trở nên thoáng rộng đẹp hút hồn

Tạo sự hài hòa, đồng nhất trong ngôi nhà

Trước tiên, bạn hãy sử dụng gam tường tông màu nhẹ để tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Sau đó, bạn nê chuẩn bị những đồ đạc có cùng tông màu với gam tường. Như vậy sẽ tạo cảm giác gon gàng, rộng rãi và tinh tế hơn trong ngôi nhà nhỏ.

Đồ đạc trang trí đơn giản, nhỏ gọn

Sử dụng nội thất thông minh hay nội thất đa năng như bàn ghế thông minh, tủ thông minh, giường thông minh là một giải pháp tuyệt vời cho không gian căn hộ nhỏ, nó đảm bảo tiện nghi, tiện ích khi sử dụng, và tiết kiệm diện tích trong căn nhà nhỏ rất nhiều. Tránh sử dụng các chi tiết trang trí quá cầu kỳ, rườm rà, nhiều tiểu tiết trong không gian nhà nhỏ hẹp, bởi nhiều chi tiết trang trí làm ngôi nhà nhỏ rối hơn rất nhiều.

Sắp xếp nội thất đồ đạc khoa học

Việc bài trí đồ đạc nội thất lộn xộn sẽ khiến không gian nhỏ trong nhà bạn có cảm giác chật chội, gây khó chịu cho người nhìn. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng và khoa học. Nên tận dụng không gian của những bức tường để lắp kệ và sắp đặt đồ đạc lên trên đó, như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích dưới sàn rất nhiều, giúp sàn nhà luôn thoáng rộng hơn.

Hạn chế sử dụng tường ngăn cách

Với những ngôi nhà, căn hộ nhỏ, bạn nên sử dụng các vách ngăn di động thay vì sử dụng các mảng tường cố định để ngăn cách những không gian nhà. Bởi việc dùng những bức tường cố định để ngăn cách sẽ làm cho không gian căn hộ của bạn nhỏ lại càng nhỏ hơn. Bạn có thể sử dụng vách ngăn di động, kệ sách, bình phong để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng rộng.

Nội dung cùng danh mục