Categories
Blog

Lòng non nướng nghệ, không phụ lòng những “bợm nhậu”

Lòng non dối với những tay “bợm nhậu” là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong những thực đơn khoái khẩu. Lòng non với sự ngon ngọt, nóng hổi khi cắn vào giòn sực khiến cho thực khách cảm giác thấy thú vị và luôn phải ăn liên tục để đảm bảo hương vị món ăn mang lại. Nếu trước đây các món lòng xào cải chua, lòng ngũ vị thì giờ đây món lòng nướng nghệ là một trong những trải nghiệm mới mẻ khiến cho người dùng dễ dàng tiếp cận

Lòng non nướng nghệ, không phụ lòng những "bợm nhậu"

Điều đầu tiên để có thể làm được các món lòng đó chính là các bước vệ sinh lòng một cách kỹ càng để giúp cho lòng luôn giữ được cho lòng được đảm bảo vệ sinh cũng như khử dược mùi hôi từ lòng heo. Để khử mùi lòng heo và vệ sinh thì việc rửa sạch, cạo nhờn và dùng bột để tẩy, xát hết các phần hôi tạo mùi của lòng và trụng sơ lòng với nước sôi để tạo độ săn cho lòng và diệt vi khuẩn. Cách chế biến lòng heo nướng nghệ thì cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

1kg lòng non.
6 củ nghệ.
Ớt xanh.
Lá chanh, lá móc mật.
Chuối xanh, khế, dưa leo.

Nghệ rửa sạch cắt thành lát cho vào cối giã cùng với ớt và lá chanh, hành, lá móc mật, và nêm gia vị muối tiêu, bột ngọt. Dùng cối giã nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp gia vị thơm ngon. Sau đó, cho lòng vào mớ hỗn hợp và bóp đều, dùng tay chà xát gia vị để cho lòng có thể thấm đều gia vị rồi để cho hỗn hợp và lòng nghĩ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, cắt lòng non thành từng đoạn và mang lên nướng. Than hoa là một trong những lựa chọn hàng đầu để giúp cho món ăn trở nên thích hợp, tuy nhiên sử dụng các lò nướng đều được và nhiệt độ thường từ 180 độ C và nướng trong 20-25 phút tùy theo độ mỏng và dày của các loại lòng.

Sau đó lòng sẽ được dọn ra ăn kèm với các loại muối tiêu xanh cũng như dùng kèm với.

Nội dung cùng danh mục