Categories
Blog

Lưu ý những kiểu cây xanh không nên trồng trước cửa nhà

(Thiết kế nội thất đẹp) – Lựa chọn việc trồng cây xanh ngay trước cửa nhà chính là giải pháp giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên và trong lành hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng ngay cửa nhà nhé!

Cây dâu thể hiện sự chết chóc. Hình ảnh tham khảo Internet.

Sự chết chóc thể hiện trong cây dâu

Theo quan niệm của dân gian xưa thì cây dâu trồng trước nhà có liên quan đến chữ tang đọc trùng âm với tang tóc và tàng ma. Cây dâu đem lại nhiều sự xui xẻo và các điều không may mắn. Thêm nữa, dâu cũng dùng để trừ ma và trừ tà. Cho nên, nếu muốn gia đình thịnh vượng thì không nên trồng dâu trước nhà.
 

Không may mắn với cây dương

Cây dương có tàn xanh và lá đẹp thường được ưa chuộng với những ai chơi cây cảnh. Tuy nhiên, quan điểm dân gian cho rằng cây dương dẫn dụ ma quỷ và không đem lại sự may mắn cho ngôi nhà.
 

Hao tài với cây liễu

 Liễu đồng âm với lưu là sự đổ mất. Trồng cây liễu khiến gia chủ hao tài tốn của, tạo sự không thuận lợi, xui xẻo và tài sản trong nhà bị “đổ sông đổ biển”.
 
Liễu còn dẫn dụ nhiều âm khí vào nhà hơn. Cây liệu còn là cây không kết hạt dễ liên tưởng đến vấn đề đường con cái. Chính vì thế, gia chủ không nên trồng liễu ngay cả trước và sau nhà.
 
Hao tài tốn của với cây liễu. Hình ảnh tham khảo Internet.
 

Điều không tốt lành với cây bách

Bách thường trồng ở mộ nên không trồng bách ở ngay trước nhà. 
Âm khí nhiều với cây đa
Đa có gỗc rễ to và thô khiến cho đất đai bị lỗi lõm, làm cho nhà mất đi sự cân bằng. Theo dân gian, cây đa vốn là nơi chứa đựng nhiều âm khí vì thường được trồng ở đền thờ, miếu cúng…
 
Bạn có thể xem thêm >> Mẫu biệt thự đẹp Sài Gòn
Nội dung cùng danh mục