Categories
Blog

Mẹo bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ luôn rộng rãi

Sở hữu một ngôi nhà, căn hộ có diện tích nhỏ thiệt là bất tiện trăm bề. Không gian nhỏ chứa vật dụng nhiều, đồ nội thất bừa bộn là điều khó tránh khỏi, điều này gây bất tiện trong việc sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên, với những mẹo sau đây thì bạn vẫn hoàn toàn có thể biến không gian nhỏ của mình luôn rộng rãi, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội thất trong nhà nhé.

Mẹo bố trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ luôn rộng rãi

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là khoanh vùng những góc bừa bộn nhất trong nhà, và tiến hành dọn dẹp từng góc một. Bắt đầu lên ý tưởng sắp xếp những món đồ nội thất trong nhà. Nếu có thể, hạn hãy loại bỏ hết những đồ vật cồng kềnh hay rườm rà không cần thiết, thay vào đó là bày trí những vật dụng gọn nhẹ, đơn giản. Chỉ bố trí những đồ nội thất thật sự cần thiết cho bạn và gia đình.

Với một diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ chỗ cho việc bài trí đầy đủ món những món đồ nội thất trong căn nhà thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc tư vấn đồ nội thất thông minh. Việc tư vấn đồ nội thất thông minh sẽ cho bạn sự lựa chọn chính xác món đồ nội thất mình cần dùng. Một món đồ nội thất thông minh sẽ có đến 3 công dụng riêng. Ví dụ chiêc giường thông minh, nó đóng vai trò như một cái giường ngủ, vừa có thể làm bàn ghế tiếp khách, vừa  là nơi lưu trữ đồ ở hộc tủ phía dưới. Với nội thật thông minh sẽ không chiếm nhiều không gian nhà bạn, giúp nhà bạn luôn gọn gàng, thông thoáng.

Một giải đơn giản để tăng diện tích trong ngôi nhà, hay căn hộ của bạn là sử dụng rèm, hay vách ngăn di động tạo sự riêng tư thay vì dùng cửa hay dùng vách tường chắc nịch. Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Điều này nó cho bạn một không gian rộng rãi hơn, không bí bách.

Bạn nên nhớ ánh sáng và màu sơn chính là tuyệt chiêu để không gian nhỏ nhà bạn trông rộng hơn. Với không gian nhà nhỏ, bạn nên sử dụng những gam màu sáng để đánh lừa thị giác, tạo cảm giác căn nhà bạn thoáng rộng hơn. Và đừng quên tạo những họa tiết màu sắc tươi đẹp khác nhau để căn nhà nhỏ bạn trở nên bắt mắt và thu hút hơn.

 

Nội dung cùng danh mục