Categories
Blog

Muốn xóa tan hói đầu – phải học theo cách này

Hói đầu luôn là một nỗi lo với rất nhiều người kể cả nam giới lẫn nữ giới nhưng căn bệnh này có tỷ lệ xuất hiện ở nam giới cao hơn rất nhiều. Căn bệnh rụng tóc khiến cho nhiều người không được tự tin với vẻ đẹp cũng như bề ngoài của mình nên ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như giao tiếp với xã hội.

Tuy nhiên, căn bệnh này hoàn toàn không thể không có cách để ngăn ngừa. Y học ngày nay đang dần phát triển đã giúp cho việc chống chọi lại với căn bệnh mặc dù không nguy hiểm nhưng vẫn cần phải chữa trị. Rất nhiều các sản phẩm thuốc mọc tóc, thuốc chống rụng tóc vô cùng hiệu quả, tuy nhiên những phương pháp cổ truyền chưa bao giờ là lỗi thời đối với người mắc bệnh. Hãy cùng theo dõi những phương pháp chữa bệnh rụng tóc hay hói đầu hàng đầu hiện nay ra sao.

5 mẹo thần kỳ chữa rụng tóc và tóc mọc nhanh

5 mẹo dưới đây không chỉ là một trong những thông tin vu vơ mà thật sự là một trong những phương pháp được rất nhiều người sử dụng qua và cho được kết quả vô cùng khả quan.

Baking soda – thuốc thần mọc tóc.

Muốn xóa tan hói đầu - phải học theo cách này
baking soda

Ai cũng từng biết rằng baking soda là một trong những loại sản phẩm có chứa rất nhiều các chất Nitri bicacbonat và khi gặp nước sẽ sản sinh ra CO2 rất nhiều. Và chính CO2 sẽ giúp cho phần dầu bên trên da đầu được giảm đi lượng dầu giúp cho các nan tóc có thể tiếp cận được các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần baking soda còn có khả năng giúp cho làn da được bảo vệ bởi một lớp phủ chống lại các tác động của Sodium lauryl Sulfate – một chất tạo bọt thường xuất hiện nhiều trong các chai xà phòng có hại cho tóc và là tác nhân hói đầu.

Cho baking soda vào một chén nhỏ với 2 muỗng baking và 3 ly nước ấm để tạo ra một hỗn hợp hòa tan và thích hợp ngừa rụng tóc. Sử dụng một miếng bông chặm lên chân tóc và gội đều phần tóc để tóc trở nên mượt hơn rất nhiều cũng như giúp tẩy sạch tóc và loại trừ tốt các yếu tố khiến tóc trở nên mềm yếu và gãy rụng.

Mật ong – cung cấp dưỡng chất cho người hói đầu.

Mật ong luôn là một trong những sản phẩm cung cấp rất nhiều các dưỡng chất vô cùng quan trọng cho cơ thể. Đối với tóc cũng vậy, việc sử các chất mật ong lên mái đầu sẽ giúp cho làn da đầu được nạp rất nhiều dưỡng chất và giúp cho việc mọc tóc cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Muốn xóa tan hói đầu - phải học theo cách này
mật ong giúp mọc tóc

Sử dụng ruột bánh mì để làm vật dụng trung gian bôi trực tiếp lên mái đầu, việc cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng cho tóc sẽ giúp cho phần da đầu, nan tóc ẩn sâu bên trong được nuôi tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng một lượng mật ong nhỏ để ăn, tuy nhiên phương pháp này lại sẽ mang lại hiệu quả chậm hơn sử dụng mật ong trực tiếp lên da đầu.

Massage giúp kích thich tóc mọc nhanh

Muốn xóa tan hói đầu - phải học theo cách này
Massage kích thích tóc mọc

Nhiều người thường cho rằng việc rụng tóc chính là do việc thiếu dưỡng chất, dinh dưỡng nên họ chỉ tìm cách nạp lượng năng lượng vào cho cơ thể mà quên đi các phương pháp khác. Massage chính là một trong những các hàng đầu giúp cho máu huyết lưu thông dễ dàng. Đầu, da đầu, tóc cũng được nuôi dưỡng bởi máu và đây là một trong những bộ phận nằm cách xa tim và khi massage sẽ giúp máu đi qua nơi này và giúp nan tóc dễ dàng phát triển hiệu quả.

Hạn chế thói quen xấu để tóc mọc

Nhiều người tự hỏi vì sao tóc lại rụng nhiều và ngoài việc tóc rụng là do thiếu dinh dưỡng thì rụng tóc còn đến từ thói quen mà ít khi bạn nhận ra.

Vò đầu khiến tóc rụng

Muốn xóa tan hói đầu - phải học theo cách này
Không vò đầu

Thói quen vò đầu quá mạnh trong khi và sau khi tắm là một trong những thói quen điển hình thường thấy khiến cho mái tóc của bạn dễ bị hói. Sau khi tắm xong phần da đầu của bạn sẽ rất yếu và mỏng manh nên việc bạn chỉ cần tác động mạnh cũng sẽ khiến cho mái tóc của bạn dễ dàng bị rụng và gãy ngọn. Do đó, phương pháp tốt nhất để có thể khiến cho mái tóc phát triển đó chính là việc sử dụng những chiếc khăn to bản, sử dụng tay và đập khăn nhẹ nhàng vào tóc để nước thấm vào khăn dễ dàng hơn và bạn sẽ thấy tóc sẽ ít rụng hơn rất nhiều.

Sử dụng mấy sấy nóng dễ rụng tóc.

Muốn xóa tan hói đầu - phải học theo cách này
Hạn chế buộc tóc.

Mấy sấy tóc luôn là một trong những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay khi đây là một sản phẩm giúp cho mái tóc trở nên khô dễ dàng. Tuy nhiên, theo nhiều người thì việc sử dụng máy sấy nóng sẽ giúp cho mái tóc dễ dàng được sấy khô nhanh hơn. Nhưng, việc chọn lựa những sản phẩm máy sấy nóng sẽ khiến tóc giòn và dễ gãy rụng. Do đó, ưu tiên sử dụng các sản phẩm máy sấy tóc lạnh sẽ khiến cho tóc trở nên mềm mượt sẽ thích hợp hơn rất nhiều.

Buộc tóc.

Muốn xóa tan hói đầu - phải học theo cách này
Sấy tóc nóng

Buộc tóc là một trong những thói quen khiến cho mái tóc trở nên yếu hơn rất nhiều. Những kiểu buộc tóc quá chặt, tạo kiểu quá nhiều là một trong những yếu tố khiến cho mái tóc trở nên gãy rụng rất nhiều cũng như tạo ra nhiều tiền lệ khiến cho mái tóc trở nên yếu mềm hơn rất nhiều. Và đây cũng là lý do khiến cho mái tóc của bạn gẫy rụng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục