Categories
Blog

Nên tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất hay tự thiết kế và thi công?

Chắc chẳn khi sở hữu một căn hộ thì bạn sẽ tìm hiểu ngay một công ty chuyên thiết kế thi công căn hộ để biến không gian căn hộ từ đơn điệu, trống trải thành một căn hộ ngập tràn sắc màu và tiện nghi. Hoặc đơn giản hơn là một căn hộ sang trọng, hoàn hảo.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về kinh nghiệm khi thuê công ty thi công nội thất căn hộ, trang trí nội thất và việc nhận những báo giá thi công.

Thiết kế thi công căn hộ cần phải bắt đầu từ những ý tưởng tốt

Hiện nay trên thị trường kiến trúc, nội thất và xây dựng có rất nhiều các cty chuyên về thiết kế thi công nội thất và hầu hết các công ty đều đưa ra những chính sách và giá cả rất cạnh tranh với nhau. Sự quảng cáo cũng ngày càng rầm rộ khiến gia chủ cũng khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công căn hộ.

​Nhưng vấn đề mà các gia chủ thường quan tâm là nên chọn đơn vị hay công ty nào để từ thiết kế phối cảnh 3D ban đầu đến sản phẩm thực tế nó không khác nhiều và quan trọng nhất là giá cả thì không quá đắt đỏ cũng như về chất lượng, tính năng sản phẩm cần phải đề cao.

Khi được các đơn vị thiết kế thi công căn hộ đảm nhiệm thì không gian chuyên nghiệp hơn

Đầu tiên, gia chủ phải có ý tưởng cụ thể về việc sắp xếp nội thất và đồ dùng bên trong căn hộ, cách bố trí đồ vật,tông màu tổng thể… qua đó tìm kiếm các mẫu mã trên mạng sao cho phù hợp với không gian căn hộ, tức là phải lên được ý tưởng ban đầu. Tiếp đến sẽ trao đổi trực tiếp với bên sản xuất, thi công nội thất căn hộ để có phương án thi công, thông qua các bản vẽ kĩ thuật sao cho phù hợp nhất, hài hòa nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đó là nếu gia chủ tự đưa ra ý tưởng và tự tìm đơn vị thi công và sản xuất.

Không gian phải hài hòa từ ánh sáng đến màu sắc

Ưu điểm của phương án này là chi phí khá rẻ thích hợp cho gia chủ thích tiết kiệm chi phí, do không phải trả thêm phí thiết kế và tiết kiệm khá nhiều. Và hơn nữa rút ngắn được thời gian do bỏ qua các thiết kế phối cảnh 3D cơ bản.

Nhược điểm: mọi thứ chưa được cố định và có sự chắp vá, đôi khi không được hài hòa trong không gian. Chính vì thế, để đảm bảo được yếu tố chuẩn mực và đẹp hài hòa, đỡ mất thời gian, đỡ tốn công sức thì gia chủ thường tìm một đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất để đảm bảo được yếu tố này.

Có thể bạn quan tâm >> Chiêm ngưỡng căn hộ được thi công đẹp đơn giản mà hài hòa