Categories
Blog

Ngăn ngừa sốt xuất huyết với cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả này.

Muỗi là loại côn trùng “đáng gờm” nhất trên thế giới bởi chúng có gây nên nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người, và chúng có “lực lượng” rất đông mà không thể tiêu diệt được. Với khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện lý tưởng cho muỗi sinh sôi và phát triển. Nhất là vào mùa hè và mùa mưa muỗi hoạt động mạnh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, và gây nhiều bệnh tật cho con người. Đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, bệnh do muỗi truyền virus làm hàng triệu người chết mỗi năm trên thế giới. Để ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết cho mọi người, cách tốt nhất là chúng ta cần tích cực sử dụng các biện pháp đuổi muỗi, cách chống muỗi, và diệt muỗi hiệu quả để phòng trừ loài muỗi bay vào nhà mang mầm mống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chết người. 

Ngăn ngừa sốt xuất huyết với cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả này.

Sử dụng cửa lưới an toàn để ngăn muỗi:

Trước tiên để hạn chế, ngăn muỗi bay vào nhà cư trú,làm tổ dịch thì bạn nên sử dụng cửa lưới an toàn trong nhà. Đây là biện pháp lâu dài, an toàn nhất để chống muỗi. Lắp cửa lưới tại các ô cửa sổ, cửa ra vào, hay các ô trống sẽ ngăn muỗi tuyệt đối vào nhà. Khi lắp cửa lưới trong nhà, muỗi sẽ hết đường bay vào nhà bạn mang mầm mống dịch bệnh vào nhà bạn. Ngoài ra với các ô lưới nhỏ trên cửa lưới còn giúp nhà bạn thông thoáng khí.

Dùng máy hút bụi đuổi muỗi:

Máy hút bụi không chỉ có công dụng hút bụi trong nhà bạn đâu nhé, nó còn là cách “tống cổ” muỗi ra khỏi nhà hiệu quả nữa đấy. Bạn hãy cắm điện vào máy hút bụi và đặt ống hút ở dưới gầm giường, gầm tủ, góc làm việc của bạn… những chỗ này thường là nơi ẩn nấp của muỗi, và chúng sẽ bị máy hút vào và lăn ra chết. Ngoài ra bạn nên mở tủ quần áo, dùng tay quơ nhẹ máy hút bụi trong tủ áo quần bạn để đuổi muỗi đi.

Đuổi muỗi bằng cách đốt vỏ cam, quýt.

Khi dùng cam, quýt xong, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ của chúng đi nhé, bạn hãy phơi khô vỏ cam, quýt, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt vỏ khô đó. Mùi khói do vỏ quýt vừa đốt sẽ có tác dụng giúp bạn diệt trừ muỗi trong phòng rất hiệu quả,muỗi sẽ tránh xa căn phòng bạn. Hãy đốt một vài mẩu vỏ cam, quýt nếu bạn muốn xua đuổi muỗi ra khỏi nhà. Đồng thời nó còn làm mất đi những mùi hôi, mùi ẩm ướt khó chịu ở trong phòng.

Trồng cây đuổi muỗi trong nhà:

Các loại cây như sả, cây hương thảo, cúc vạn thọ, cây ngũ sắc sẽ có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, muỗi rất dị ứng với các loại cây  này. Trồng một vài chậu các loại cây này quanh nhà, ngoài vườn khi ngửi thấy mùi các loại cây này muỗi sẽ tự động bay đi, hạn chế muỗi tấn công con người.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ:

Bạn hãy xắn tay lên bắt đầu dọn dẹp nhà cửa của bạn lại cho gọn gàng. Sắp xếp đồ đạc, lau chùi sàn nhà cũng là cách hạn chế muỗi cư trú sinh sôi trong nhà bạn. Việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ còn đẩy lùi một số căn bệnh truyền nhiễm khác.

Nội dung cùng danh mục