Categories
Blog

Nguy cơ mắc ung thư cao từ thuốc diệt muỗi

Khi muỗi tấn công ồ ạt vào nhà, nhất là mùa mưa, nhiều người lo sợ muỗi đốt và truyền những căn bệnh những căn bệnh nguy hiểm nên nhiều người thường tìm đến thuốc xịt muỗi, để tiêu diệt nhanh chóng bọn muỗi đáng ghét trong nhà. Tuy nhiên giờ đây, bạn không chỉ mang nỗi lo về bệnh tật muỗi đốt, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ ung thư, bệnh đường phổi, hay mù mắt khi bạn sử dụng thuốc diệt muỗi trong nhà.

Nguy cơ mắc ung thư cao từ thuốc diệt muỗi

Bạn có biết không những chất có tính hủy diệt càng nhanh càng chứa nhiều chất độc hại, khi bạn hít phải dần dần chất độc của thuốc diệt muỗi đó thì bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư rất cao. Nếu như gặp phải chất độc mạnh trong thuốc xịt muỗi thì ngay tức thì tính mạng của bạn cũng như con muỗi vừa trúng phải thuốc diệt đấy.

Khi bạn dùng thuốc xịt muỗi có thể dị ứng da, chảy nước mắt, ngứa, hắt hơi, khó thở. Đặc biệt là nhà có trẻ em và phụ nữ mang thai, việc dùng thuốc xịt muỗi rất nguy hại đến họ, khi họ hít phải sẽ gây cảm giác buồn nôn, khó thở, và thậm chí là ngất xỉu khi hít phải lượng thuốc lớn. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc diệt muỗi với liều lượng quá mạnh có thể gây ngộ độc cho chính bạn, về lâu dài sẽ có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, tệ hơn hết là gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Điều này chưa kể đến những sản phẩm thuốc diệt muỗi trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Nếu bạn mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc cũng như thành phần hóa chất diệt muỗi trong đó, khi bạn sử dụng, những loại tạp chất lạ này sẽ có thể khiến bạn ngạt thở và thậm chí dẫn đến tử vong.

Phương pháp dùng thuốc diệt muỗi để “đánh nhanh thắng nhanh” loài muỗi không phải là cách hay và an toàn cho sức khỏe của bạn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình bạn, thì bạn nên sử dụng một số sản phẩm chống muỗi từ tự nhiên, hoặc dùng cửa lưới chống muỗi giá rẻ để hạn chế muỗi vào nhà cư trú trong nhà bạn, truyền bệnh cho bạn. Ngoài ra bạn hãy mắc màn ngủ ngay cả ban ngày để tránh muỗi đốt hiệu quả nhất.

Nội dung cùng danh mục