Categories
Blog

Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp dễ mất tiền tỉ như chơi

Trong kinh doanh các doanh nghiệp sẽ khó tránh khỏi đối mặt với rất nhiều rủi ro. Có những vấn đề rủi ro dẫn đến mất cả tiền tỉ và thậm chí là mất trắng tài sản lẫn vật chất. Đặc biệt là các doanh nghiệp có nhà máy sản xuất, hàn điện, hay các nhà máy chế biến thực thẩm… thì nguy cơ mất tiền tỷ hay mất trắng rất cao. Vậy nguyên nhân nào lại khiến các doanh nghiệp dễ dàng như vậy? bạn hãy cùng xem qua nhé. 

Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp dễ mất tiền tỉ như chơi

Những doanh nghiệp kinh doanh về những sản phẩm/ dịch vụ thì vẫn đề rủi ro dễ mất tiền gặp phải như thuế má, làm ăn thua lỗ và nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có nhà máy sản xuất, hàn điện, hàn kim loại, hay các nhà máy chế biến thực phẩm có nguy cơ mất tiền tỉ và mất trắng tài sản thì có nguyên nhân sau:

Trước tiên, đối với các nhà máy sản xuất, các nhà máy hàn điện, hàn kim loại thì đối mặt với nguy cơ mất trắng tài sản và đe dọa tính mạng con người rất cao. Bởi vì trong môi trường làm việc hàn điện, lửa, khi hàn các tia điện hay bụi kim loại bay ra trong không khí, và nếu chúng bám vào vật liệu dễ cháy thì khó tránh khỏi vấn đề cháy nổ. Điều này không chỉ làm doanh nghiệp đó mát trắng, mà còn đe dọa đến tính mạng con người và ảnh hưởng đến xung quanh. Vì vậy, để ngăn tia lửa điện, bụi kim loại khi hàn bay ra môi trường xung quanh thì tốt nhất các nhà máy này nên tách biệt khu vực hàn điện riêng, lắp vách ngăn, hay lắp màn nhựa pvc chất lượng cao để ngăn tia lửa hàn, bụi kim loại bay ra tránh gây cháy nổ.

Đối với các doanh nghiệp có nhà máy chế biến thực phẩm, nhà hàng thì nguy cơ mất tiền tỷ là do vấn đề không đảm bảo vệ sinh thực phẩm là yếu tố đầu tiên. Hằng năm có đến  40 % doanh nghiệp bị phá sản vì số tiền các cơ quan chức năng xử phạt quá lớn khi vi phạm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.  Cũng có thể một số doanh nghiệp ham lợi nhuận trước mắt sử dụng thực phẩm bẩn, cũng có thể không chú ý và áp dụng đúng quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, chưa biết cách quản lý thực phẩm, dẫn đến tình trạng ngộ độ thực phẩm. Để đảm bảo thực phẩm luôn tươi sạch, tránh tình trạnh mất tiền oan khi các cơ quan chức năng kiểm tra thì các doanh nghiệp chế biến thực phẩm nên trang bị màn nhựa pvc chất lượng cao cho nhà máy của mình. Bởi màn nhựa PVC có thể ngăn bụi, ngăn lạnh, ngăn tiếng ồn, khí độc, tia lửa hàn, ngăn côn trùng vào khu chế biến hiệu quả.

Do đó, để doanh nghiệp tránh mất tiền tỉ với những lý do không đáng có thì các doanh nghiệp nên kiểm soát hiệu quả các mối nguy hại và tạo ra môi trường làm việc an toàn và có tổ chức hơn, như vậy doanh nghiệp mới an tâm phát triển bền vững.

Nội dung cùng danh mục