Categories
Blog

Nguyên tắc cơ bản cần nhớ để tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng

Thị trường bất động sản thời gian gần đây cho thấy, phân khúc thị trường bất động sản nghĩ dưỡng đang lên ngôi và có sức nóng mạnh. Và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang là một xu thế. Tuy nhiên, có thể nói rằng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một vấn đề vô cùng khó và phức tạp hơn bất động sản thông thường. Chính vì thế nên cẩn trọng trước khi đưa dòng tiền vào đầu tư tại các dự án. Nếu bạn nắm vững cơ bản một số nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn nắm phần thắng khi quyết định đầu tư vào thị trường này.

Nguyên tắc cơ bản cần nhớ để tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng

Thứ nhất: Chú ý tới vị trí của dự án

Nếu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mà không chú ý tới vị trí của dự án tại đâu thì bạn sẽ gặp những rủi ro, lừa đảo khi đầu tư. Thông thường các vị trí ven biển sẽ chiếm số lớn có khi chiếm tới 90% các dự án nghỉ dưỡng của nước ta. Khi đầu tư dự án nghĩ dưỡng,  vị trí của dự án cần chọn là gần trung tâm, dễ di chuyển, gần đường lớn, cảng…

Thứ hai: Tìm ra sự khác biệt của từng dự án

Muốn đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng thành công thì bạn hãy tìm ra sự khác biệt của từng dự án, sự khác biệt của dự án sẽ chính là điểm sẽ thu hút khác hàng nhiều hơn. Khi đầu tư nên tìm giá trị của sự khác biệt đem lại, và nếu làm được điều này chắc chắn sẽ đầu tư thành công. Ví dụ: loại hình bất động sản nghĩ dưỡng của bạn gần biển, resort có nhiều điểm giải trí vui chơi…

Thứ 3: Tìm hiểu chủ đầu tư

Vấn đề tìm hiểu chủ đầu tư dự án là rất cần thiết đối với bất kỳ phân khúc bất động sản nào. Với một chủ đầu tư có uy tín, thâm niên, có nguồn vốn dồi dào thì chắc chắn đây sẽ là chủ đầu tư sẽ cho ra đời những sản phẩm mới, độc đáo và bền vững. Do đó, khi đầu tư bất động sản, bạn nên tìm hiểu qua chủ đầu tư là ai? đã từng làm dự án bất động sản nào chưa? có tiếng tăm trên thị trường hay không?… Hoặc bạn có thể tìm hiểu những kiến trúc của dự án, nó cũng sẽ chứng tỏ chủ đầu tư đó có năng lực và kinh tế tiềm năng hay không.

Thứ 4: Xác định đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng vào loại gì

Bạn nên tính đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên đầu tư vào biệt thự, căn hộ hay gì?  Cần tính toán tần suất trung bình khai thác để có thể đưa dòng tiền vào đầu tư hợp lý. Ngoài ra, việc xác định loại hình đầu tư phân khúc nào để đầu tư phù hợp sẽ giúp bạn luân chuyển dễ dàng với nguồn vốn đang có.

Thứ 5: Cần tính toán thời gian để có thể thu hồi lại số vốn đầu tư

Theo tính toán, nếu đầu tư một dự án bất động sản thông thường thì lợi nhuận tối đa 1 năm sẽ là 6%. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có lợi nhuận từ 10-16%/năm tính trung bình theo 6-10 năm mới có thể thu hồi vốn.

 

Nội dung cùng danh mục