Categories
Blog

Những lưu ý khi sửa xe nâng điện

Xe nâng là một trong những phương tiện quan trọng của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là xe nâng được ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng để nâng hàng, chở hàng hóa nặng…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe khó có thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải sửa chữa và thay thế. Và để sửa xe nâng điện tốt nhất, để xe hoạt động tốt, vận hành trơn tru thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi sửa xe nâng điện.

Những lưu ý khi sửa xe nâng điện
Tìm cơ sở uy tín để sửa xe nâng, kiểm tra phụ tùng xe nâng trước khi mang đi sửa xe nâng

Nắm được những dấu hiệu hư hỏng trước khi sửa xe nâng

Việc nắm được những dấu hiệu hư hỏng trước khi mang xe nâng đi sửa sẽ tránh tình trạng “lơn lành thành lợn què”, tránh khai khống lỗi, tránh thợ sửa những lỗi không cần thiết để ăn chặn tiền sửa xe nâng.

Do đó, khi sử dụng xe nâng điện, nếu người dùng cảm thấy dấu hiệu hỏng hóc và cần sửa chữa hoặc thay thế thì cần quan sát kỹ những dấu hiệu đó để trình bày với thợ sửa xe nâng.

Kiểm tra phụ tùng xe nâng trước khi sửa xe nâng

Khi xe nâng bị hỏng, chắc chắc sẽ có những bộ phần cần được thay thế. Cho nên, trước khi mang xe nâng đi sửa chữa hay thay thế bạn nên kiểm tra kỹ các phụ tùng bộ phận của xe nâng, để đảm bảo thay thế phụ tùng chính xác, chính hãng, tránh tình trạng thay thế phụ tùng hàng nhái, hàng giả. Bởi ngày nay không ít đơn vị sửa chữa xe nâng thay thế phụ tùng xe hàng nhái, hàng giả mà tính tiền như hàng chính hàng. Điều này khiến xe hoạt động không tốt, dễ bị lật khi nâng hàng và ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xe nâng cũng hỏng theo.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để sửa xe nâng

Không phải đơn vị sửa chữa xe nâng nào cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng tốt, và thay thế phụ tùng tốt cho bạn. Có nhiều nơi thợ sửa xe nâng tay nghề chưa cao, sửa xe nâng của bạn không được tốt, và dễ gây hư hỏng cho xe nâng của bạn nặng hơn.

Muốn sửa xe nâng tốt và thay thế các phụ tùng chính hãng thì bạn nên tìm đến các cơ sở sửa xe nâng uy tín, đáng tin cậy để được cung cấp dịch vụ tốt, tân trang xe nâng điện của bạn hoạt động tốt hơn. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá ở nhiều đơn vị sửa xe nâng khác nhau để tránh bị hớ.

Việc bảo dưỡng định kỳ xe nâng là công việc bắt buộc nó thực hiện theo chu kỳ nhất định, để đảm bảo rằng thiết bị đó luôn vận hành ở điều kiện tốt nhất có thể. Do đó, bạn nên mang xe nâng đến kiểm tra theo chu kỳ để tránh tình trạng hư hỏng nặng.

– Khi mang xe nâng đi kiểm tra định kỳ, bạn nên lấy sạch dầu ra khỏi máy, tuy nhiên không được lấy dầu làm mát có chứa chất chống đóng băng và chất chống ăn mòn

– Bôi chất chống ăn mòn vào những phần chưa được sơn hoặc bị gỉ set. Sử dụng dầu bôi trơn cho xích nâng để xe vận hành tốt.

–  Hạ nĩa nâng xuống vị trí thấp nhất

–  Dùng phanh tay, kiểm tra phanh chắc chắn để không xảy ra sự cố khi trường hợp phanh xe đột ngột.

– Cố định bánh xe.

 

Nội dung cùng danh mục