Categories
Blog

Những nguy hại chết người khi dùng màn bọc thực phẩm

Ngày nay, việc sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn tích trữ, thức ăn thừa được các bà nội trợ xem như là “bảo bối”.  Đây được xem là cách bảo quản thức ăn nhanh gọn và dễ làm, chỉ cần dùng nó bọc lên rau, quả, đồ ăn thừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên làm cho các bà nội trợ cảm thấy yên tâm. Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng chỉ biết sử dụng mà ít ai có hiểu biết mức độ độc hại của những loại màng bọc này. Việc lạm dụng màn bọc thực phẩm sẽ để lại hậu quả khôn lường cho con người, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người mà rất ít người quan tâm tới.

Những nguy hại chết người khi dùng màn bọc thực phẩm

Màn bọc thực phẩm do có nhiều ưu điểm như: giá thành rẻ, gọn nhẹ, tiện lợi… và đẹp mắt nên nhu cầu sử dụng màng bọc thực phẩm vẫn ngày một lớn. Tuy nhiên, trong màn bọc thực phẩm có chứa những chất hững chất bị cảnh báo là rất độc hại đối với sức khỏe con người.

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, trong hầu hết các loại màng bọc thực phẩm, các nhà sản xuất đều có sử dụng thêm chất hoá dẻo để tăng độ dẻo dai cho màng bọc như DEHP, DEHA…Chất tạo dẻo đã bị cấm sử dụng gần chục năm nay vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Như ảnh hưởng đến hormone, làm rối loạn nội tiết, khiến estrogen tăng, nội tiết tố nam giảm khiến nữ sớm dậy thì, nam vô sinh, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Còn đối với chất DEHP thì có nguy cơ gây ngộ độc cao cho người dùng nó.

Rất nhiều người dùng màn bọc thực phẩm đã sử dụng sai cách, sử dụng khi thức ăn còn nóng hoặc cho vào lò vi sóng. Nếu ở nhiệt độ cao, các chất trong nilon sẽ thị phôi ra, ngấm vào thực phẩm, ăn phải chất này lâu ngày có thể gây dị ứng, viêm da, ung thư…

Ngoài ra, việc bọc thực phẩm có nhiều dầu mỡ, và bọc dính sát thực phẩm cũng sẽ gây đến đường hô hấp, tiêu hóa, và về sau có thể là ung thư.

Nội dung cùng danh mục