Categories
Blog

Những ý tưởng làm mới nội thất nhà ở rẻ tiền bạn nên biết

Một ngày nào đó bạn cảm thấy nhàm chán không gian hiện tại của nhà mình, bạn muốn thay đổi lại mọi thứ. Nhưng việc cải tạo không gian một ngôi nhà, hay mua toàn bộ đồ mới để trang trí khá tốn thời gian và đắc đỏ khiến bạn do dự. Bạn không cần phải “lột xác” hay thay mới đồ nội thất hoàn toàn lại căn nhà bạn đâu nhé. Với một vài nét chuyển đổi hay sơn sửa lại những món đồ cũ sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn làm đẹp không gian nội thất nhà bạn với“diện mạo” ấn tượng mới.  Nếu không gian nhà bạn cộng thêm một chút khéo léo, sáng tạo đồ nội thất theo sở thích của bạn thì chúng sẽ trở thành những đồ dùng siêu đẹp và cũng không kém phần hiện đại. 

Những ý tưởng làm mới nội thất nhà ở rẻ tiền bạn nên biết

Thay vì lúc trước ngôi nhà bạn mang một phong màu mè, sặc sỡ, thì nay bạn hãy thay đổi theo phong cách cổ điển đối lập phong cách trước. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển đang dần trở lại và ngày càng được mọi người yêu chuộng, bởi khá giống phong cách của nhà phương Tây. Điểm chính trong phong cách cổ điển là về màu sắc, bạn có thể sử dụng trong phong cách nội thất cổ điển là màu trung tính như nâu sẫm, nâu hay màu be và kết hợp lý tưởng với màu nâu, xanh trời, đỏ, xanh. Bạn có thể dùng giấy dán tường với những màu cổ điển thay cho màu sơn tường. Sự kết hợp đồ nội thất cũ cộng với màu cổ điển của tường nhà sẽ tạo nét hoài cổ cho căn phòng hiện đại.

Một phương án đơn giản khác để làm mới không gian nhà bạn đó là bố trí lại đồ nội thất xung quanh căn phòng. Chẳng hạn như di chuyển bàn gần cửa sổ, kê sofa đối diện TV… để tạo cảm nhận khác lạ, thú vị hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Và bạn có thể sơn lại màu của những đồ nội thất với màu sơn hoàn toàn mới. Điều này tạo nên sự thú vị và bắt mắt hơn. Giờ đây những đồ nội thất trong nhà bạn không còn là thứ cũ kỹ vô dụng nữa, mà nó trở thành những ấn phẩm “siêu đẹp” dưới bàn tay thiết kế của bạn.

Khi muốn “thay áo mới” cho ngôi nhà của bạn, bạn cũng đừng quên thay thế rèm cửa. Rèm cửa ngoài nhiệm vụ che ánh sáng và bụi bẩn, nó còn có tác dụng trang trí cho không gian. Chính vì vậy, nếu thấy cần thiết, bạn hãy thay thế cho mình bộ rèm nhựa mới để thay thế cho bộ rèm cửa vải cũ kỹ, nhàu nát. Rèm nhựa nó sẽ mang đến nét tươi mới và trẻ trung là làm sáng không gian nhà bạn lên trông thấy. Ngoài ra với màu sắc và họa tiết hài hòa của rèm nhựa với bảng màu chủ đạo của căn phòng, sẽ thu hút sự chú ý tới các cửa ô sổ, tạo nên nét tinh tế. Bởi rèm cửa rẻ tiền và dễ dàng thay đây là sự đầu tư rất có giá trị cho không gian nhà bạn

Nội dung cùng danh mục