Categories
Blog

Núi Cà Đú Ninh Thuận – Ngắm toàn cảnh Phan Rang            

Trong các hành trình du lịch về đất Ninh Thuận, có lẽ nhiều du khách sẽ thắc mắc du lịch Ninh Chữ có gì hay ngoài bãi biển đầy trầm ngâm và những khu resort nghỉ dưỡng lặng tiếng. Tuy nhiên, nếu là một du khách chịu khám phá và thích thử thách cũng như trải nghiệm những điều mới, thì không thể bỏ qua điểm đến Núi Cà Đú, khi một lần dừng chân ở vùng đất nắng gió này.

Núi Cà Đú Ninh Thuận

Nhắc đến Ninh Thuận, ai ai cũng bị ám ảnh bởi những hành trình du lịch Ninh Chữ Vịnh Vĩnh Hy, đến tưởng chừng như Ninh Thuận chỉ có hai điểm đến này. Thực tế có khác biệt là, du lịch Ninh Chữ có gì hay không còn là câu hỏi khiến bao du khách phải băn khoăn, nếu như dành thời gian để tìm hiểu và khám phá nhiều ngóc ngách rất đẹp khác của miền đất du lịch khiêm tốn này. Ninh Thuận không chỉ có Ninh Chữ hay Vịnh Vĩnh Hy, mà cảnh quan còn rất nhiều, trong đó Núi Cà Đú là một ví dụ điển hình về phong cảnh tự nhiên dễ khiến người ta phải say mê nghiền ngẫm. Núi Cà Đú nằm ở phía bắc của thành phố Phan Rang, cách trung tâm thành phố không quá xa, chỉ tầm 5 km. Nhiều du khách đã có dịp khám phá, đều nhất trí cho rằng, Núi Cà Đú tựa như một ống kính viễn vọng tự nhiên. Bản thân nó không hẳn là một điểm dừng chân số một nhưng cảnh quan thu được qua ống kính viễn vọng tự nhiên này lại là vô giá. Từ Núi Cà Đú, thành phố Phan Rang Tháp Chàm như trở nên thêm tươi đẹp hơn, sống động và thậm chí còn trở nên rất nghệ thuật. Nét đẹp mang tính chất nghệ thuật không phải quá chỉn chu, nhưng lại mang sắc thái quyến rũ đến khó miêu tả hết. Vẻ mênh mang từ cánh đồng lúa chạy dài xa tít, đến những ô muối Phương Cựu lấp lánh dưới ánh mặt trời, hay hình ảnh Núi Đá Chồng ẩn hiện và biển Ninh Chữ trập trùng sóng trắng đều nhịp xô bờ,…khiến ai có dịp ngắm qua, cũng phải thốt lên đúng một bức tranh phong cảnh đẹp và lôi cuốn đến kỳ lạ.

Nếu có một bức tranh nào sống động và đầy hồn thơ trong bình yên như thế, thì hẳn là bức tranh tuyệt vời này, chính là bức tranh của thành phố Phan Rang Tháp Chàm nắng gió, được thu lại với những khoảng lặng bình yên thật đẹp qua lăng kính từ Núi Cà Đú thô ráp chẳng mĩ miều. Một lần đến với Núi Cà Đú, ngoạn cảnh xa xa, chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ không phải băn khoăn thêm nữa rằng, liệu hành trình du lịch Ninh Chữ có gì hay!

Nội dung cùng danh mục