Categories
Thông tin doanh nghiệp

Camera Oppo Neo 7 và Samsung Galaxy J2-  Ai “ ngon ” hơn ?

Đều là những sản phẩm ở phân khúc tầm trung, giá rẻ. Oppo Neo 7 được trang bị camera sau 8 MP, còn Galaxy J2 thì 5 MP. Vậy nếu trong điều kiện chụp hình tự động, Neo 7 có đúng là “ chất ” và “ ngon ” hơn J2 không ?

Những bạn trẻ rành về công nghệ đều biết rằng, hệ điều hành Androi chạy khá mượt, các tính năng cũng như ứng dụng đều hoạt động tốt. Tuy nhiên có 1 nhược điểm đó là chơi game không bằng các dòng cao cấp.

Cách đây 7-8 năm, một chiếc điện thoại có cấu hình tương đối ổn, trang bị camera sau 5 MP chính là hình mẫu lí tưởng của nhiều Fan smartphone. Tuy nhiên hiện nay, những dòng sản phẩm ở tầm trung cũng chỉ được trang bị camera chính ở mức trung bình.

Oppo Neo 7

( Giao diện ứng dụng của Camera Neo 7 )

Oppo Neo 7

( Giao diện ứng dụng Galaxy J2 )

Qua 2 hình ảnh trên, ta thấy để công bằng thì cả 2 đều được chụp ở chế độ tự động, ngoài ra không hỗ sợ thêm tính năng nào. Vậy cùng so sánh xem chất lượng của Oppo Neo 7 và  J2 như thế nào nhé !

Trước hết là trong điều kiện ánh sáng tự nhiên vào buổi chiều, dù giống nhau về độ sắc nét cũng như chi tiết. Nhưng Oppo Neo 7 lại có hình ảnh đẹp và bắt mắt hơn nhờ được hỗ trợ thêm ánh sáng. Tuy nhiên nhìn kĩ thì J2 không hề thua kém, vẫn cho ra những hình ảnh sắc nét và chất lượng, khả năng tối ưu hình ảnh khá tốt dù chỉ là Camera 5 MP.

Oppo Neo 7

Oppo Neo 7

Để đúng với cái Mác là Camera xịn, Neo 7 nổi trội hơn J2 ở điểm đó là cho ra những hình ảnh sắc nét và chân thực hơn trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng hay là cảnh vật nhiều màu, môi trường chụp phức tạp. J2 có phần thua thế hơn bởi hình ảnh lại trông hơi nhòe và không  rõ nét.

Cả 2 đều mắc phải điểm trừ đó là không chất lượng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Khi chụp ảnh tại các buổi tiệc hay các sự kiện buổi tối, cả 2 đều cho ra những hình ảnh khá nhòe, màu sắc bị bệt.

Oppo Neo 7

Oppo Neo 7

Và cuối cùng, một điểm khiến J2 lấy lại ưu thế cho mình đó là khả năng chụp cận cảnh. Khi zoom cận cảnh, J2 lại cho ra những hình ảnh đẹp và ngon hơn Neo 7. Bởi Neo khó lấy nét khi chụp gần. Còn J2 thì tự tin với chất lượng hình ảnh sống động, rõ nét.

Oppo Neo 7

Oppo Neo 7

Tóm lại, tuy cả 2 được trang bị camera khác nhau, nhưng để đánh giá xem ai “ ngon ” hơn cũng còn phải tùy thuộc vào công nghệ cảm biến mà các hãng đầu tư cho sản phẩm của mình. Nhìn chung thì cả J2 và Oppo Neo 7 có giá tầm trung, cho ra những hình ảnh với chất lượng như vậy cũng phần nào đáp ứng được nhu cầu thị trường.