Categories
Blog

Rau cải mèo vị ngọt Sapa              

Sapa không chỉ là nơi nổi tiếng của nhiều điều kỳ diệu, nhiều cảnh đẹp mà nơi đây còn chinh phục khách du lịch với nhiều món ngon Sapa nổi tiếng. Và đến đây, có một món ăn dân dã, giản dị nhưng mang vị ngọt Sapa đó chính là món rau cải mèo độc đáo – ai thưởng thức một lần cũng không thể quên.

Rau cải mèo

Du lịch Sapa đi đâu du khách cũng có thể bắt gặp món rau cải, món ăn này trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Rau cải mèo là sản vật xanh tươi của núi rừng Tây Bắc, mang vị giòn ngọt mà với khách du lịch không chỉ muốn thưởng thức mà còn tìm xuống các chợ mua về làm quà cho hành trình của mình.

Rau cải mèo thuộc loại rau có bẹ, mang màu xanh đậm, viền xoăn, có hai loại có lông và trơn. Rau cải mèo có thể chế biến thành nhiều món ngon dân dã như xào, luộc, nấu, hoặc có thể ăn lẩu cũng rất tuyệt vời.

Không chỉ như thế, rau cải mèo mà kết hợp với những nguyên liệu khác như thịt hun khói, thịt gà, thịt bò thì không còn gì ngon bằng. Mỗi loại thịt khi ăn kèm rau cải mèo lại cho ra một hương vị hấp dẫn khác nhau, khiến ai ăn một lần cũng nao nao lòng. Đó là vị ngọt của từng bẹ rau cải mèo, vị đậm đà của miếng thịt bò, vị thơm của thịt gà, vị ngọt của thịt hun khói. Tất cả quyện hòa, lâu lâu còn thêm chút nhâm nhẩm đẳng của rau cải tạo nên một hương vị rất riêng, hương vị của núi rừng Tây Bắc mà không phải nơi nào cũng có được.

Hãy làm một chuyến hành trình đến Sapa để khám một miền đất với nhiều điều mới lạ. Về đây để tìm kiếm và thưởng thức những sản vật của địa phương, trong đó đừng bỏ lỡ hương vị của rau cải mèo. Món đặc sản dung dị và độc đáo, khiến ai cũng ấm lòng như chính tình người nơi đây vậy.

Nội dung cùng danh mục