Categories
Blog

Review truyện Hợp Đồng Yêu của tác giả Shell – Tất cả cũng chỉ là một bản hợp đồng

Tình yêu có thể biến con người từ thông minh trở nên ngu ngốc, cũng có thể mang con người từ mù quáng trở về với hiện thực. Đôi lúc người ta yêu chỉ vì bất đắc dĩ, cũng có khi là nhắm mắt đồng ý yêu thôi. Trong bộ truyện Hợp Đồng Yêu của tác giả Shell, thuộc thể loại teen sẽ cho ta thấy được một tình yêu bắt đầu từ sự lừa dối nhưng cái kết lại hoàn mỹ trọn vẹn. Có thể điểm khởi đầu của họ chỉ nằm vỏn vẹn trong tờ giấy trắng mực đen, chỉ là đến cuối cùng điểm dừng của họ là ở đâu mà thôi doc truyen teen tinh yeu.

Bản hợp đồng đó cả hai đều đồng ý.

Hợp Đồng Yêu đã hoàn thành với 27 chương, đây là một bộ truyện teen đã hoàn cách đây khá lâu rồi. Cho nên đối với những độc giả khó tính sẽ nhìn ngay vào lỗi chính tả, viết tắt ví như từ “không” tác giả quen tay thường viết là “ko”. Hồi cái thời còn loi choi lóc chóc thì tôi khá thích đọc những thể loại truyện như này, dễ hiểu, dễ đọc và nhất là rất dễ thương.

Nhân vật trong truyện hop dong yeu có tính cách vừa trưởng thành cũng vừa loi choi như một đứa trẻ, nam chính tên Trí, nữ chính là My và bọn họn sống tại Việt Nam. Chỉ là My từ Canada trở về, cả hai cùng là những con người có gia thế cao sang hiển hách, đến mới nhau vì sự mai mối của cha Trí. Việc hai gia đình doanh nhân kết giao qua hôn nhau con trẻ là chuyện rất bình thường. Trí năm nay đã 25 tuổi, không phải là một chàng trai sạch sẽ đàng hoàng gì, có thể nói anh ta trông cũng chẳng khác gì một đứa nhóc được nuông chiều, sống trong sung sướng từ bé đến lớn. Còn My, một cô bé 18 tuổi mũi còn chưa vắt sạch mà đã bị cho đi lấy chồng, học hành không biết đã tới đâu nữa. Tính cách cũng hao hao nam chính, rất nhây và lầy. Vì My đã có bạn trai bên Canada nhưng phải làm theo lời của các trưởng lão, cho nên cả hai người My Trí cùng nhau làm một bản hợp đồng. Và nội dung trong đó chính là không được xâm phạm đời tư của nhau, không được chạm đến thân thể nhau khi chưa được cho phép. Và tuyệt đối không được nảy sinh tình cảm.

Thế nhưng, vẫn theo một cốt truyện dễ đoán, một trong hai người nảy sinh tình cảm với đối phương, và mọi chuyện bắt đầu phức tạp hóa từ đó. Anh lấy một cô bé vừa xong cấp ba, còn suy nghĩ của một đứa trẻ, thì anh chính là phải trông trẻ, quản giáo cô. Nói là lấy vợ chứ vợ cũng chẳng lo được gì cho chồng, thôi thì anh nhìn cô có vẻ cũng ngon ngon mang về làm ấm giường cũng tốt lắm. Nói chung ngay từ đầu trong lòng Trí đã có những suy nghĩ đen tối, còn My thì không nghĩ rằng bản thân mình tự dâng đến miệng con cọp phúc hắc.

Đại khái là, Trí càng tiếp xúc với My lâu, dần anh sinh ra cảm giác khác thường, hình như đó không phải là một niềm vui khi có đồ chơi mới. Mà là yêu, một cảm giác nhớ thương, lạc nhịp mỗi khi ở cạnh bên cô. Thì ra anh đã yêu cô vợ nhỏ của mình lúc nào chẳng hay, chỉ là điều khoản của cô có giao họ tuyệt đối không được nảy sinh tình cảm. Rồi điều gì đến cũng phải đến, cũng chính cái hợp đồng họ cho là ranh giới an toàn đó biến thành sợi dây thiếc sắc bén cứa lấy trái tim cả hai, đau đớn, kẻ thứ ba chen ngang, thế là hiểu lầm, ghen, giận, cục diện rối rắm. Cứ ngỡ rằng tất cả đã kết thúc rồi, không còn liên quan gì đến nhau nữa, những tổn thương cũng coi như một phần ký ức đẹp đẽ. Vậy mà, cô lại dễ dàng sập vào bẫy, một chiếc bẫy ngọt ngào quá đỗi. Rốt cuộc chuyện tình của họ đã diễn biến như thế nào?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/hop-dong-yeu.15572/

Review bởi Kun