Categories
Blog

Rối loạn thần kinh – căn bệnh đang ngày càng phổ biến

Rối loạn thần kinh là một trong những căn bệnh được y học đánh giá là trang thái thần kinh bất thường, ảo giác, ảo tưởng về các hành động đang diễn ra xung quanh bản thân và có nhiều hành động sai lệch. Nếu người phát bệnh không được chữa trị kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm nếu như bệnh diễn tiến nặng sẽ dẫn tới bệnh tâm thần nhẹ và nặng.

Rối loạn thần kinh - căn bệnh đang ngày càng phổ biến

Triệu chứng

Rối loạn thần kinh thường sẽ có triệu chứng do hậu quả của việc trật tự suy nghĩ của não sẽ không còn theo đúng trình tự và sẽ khiến cho người mắc bệnh dễ có hiện tượng loạn ngôn ngữ, lúng túng, lời nói hay bị ngắt quãng, hay lặp lại những chủ đề vừa nói cũng như nói những chủ đề không liên quan và thường lảm nhảm một mình . Đó là thông qua lời nói còn với các hành động thì những người rối loạn thường có hành động rất kỳ quặc như tự trò chuyện, tự lảm nhãm, hoặc luôn khiến bạn bè nghĩ rằng có ai đó xung quanh và đang rình rập. Chính điều này, rất nguy hiểm cho những người xung quanh

Nguyên nhân

Rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho bạn bị rối loạn thần kinh như tác nhân xã hội, di truyền, môi trường, tâm lý, thể chất. Thông thường, những người có cú sốc tâm lý từ khi còn nhỏ khiến tâm lý rối loạn là một nguyên nhân thường gặp nhất. Ngoài ra, cuộc sống mưu sinh khó khăn, stress, làm việc quá độ cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến thường gặp ở giới công chức hiện nay. Một nguyên nhân khác gây rối loạn đó chính là sử dụng các sản phẩm ma túy, chất gây nghiện quá độ khiến cho thần kinh bị tê liệt và xuất hiện tình trạng trên.

Chữa bệnh

Để có thể chữa được căn bệnh rối loạn thần kinh thì cần nên được sự tư vấn điều trị theo phát đồ tùy theo từng nguyên nhân và nguồn gốc gây ra bệnh. Việc phát hiện và chữa bệnh kịp thời sẽ giúp tiết kiệm được thời gian chữa trị cũng như làm tăng cơ hội chữa thành công bệnh.

Nội dung cùng danh mục