Categories
Blog

Rực rỡ làng hoa Vạn Thành Đà Lạt

Trong các địa điểm tham quan Đà Lạt thì Làng Hoa Vạn Thành là một trong những nơi để lại nhiều cảm xúc đặc biệt trong lòng khách tham quan. Cảm xúc càng thêm đặc biệt với những ai yêu hoa hồng, bởi nơi đây còn được xem là vựa hoa hồng lớn nhất của toàn thành phố mù sương này.Rực rỡ làng hoa Vạn Thành Đà Lạt

Thông thường, những công ty tổ chức các hành trình du lịch Đà Lạt không xếp điểm tham quan các làng hoa như làng hoa Vạn Thành vào lịch trình của đoàn. Lý do là,  thành phố núi này có quá nhiều các điểm tham quan phổ biến khác, đã chiếm phần lớn thời gian thưởng ngoạn của du khách. Muốn đến thăm các làng hoa như Làng hoa Vạn Thành, du khách phải dành nhiều thời gian hơn, mới có đủ thời gian để thăm và thường ngoạn. Tuy nhiên điều này cũng không cản trở những người rất yêu hoa, luôn thu xếp và tranh thủ để có thể ghé lại ngắm hoa ở điểm đến này.

Là một làng hoa có tuổi đời nhỏ nhất trong rất nhiều làng hoa của thành phố Đà Lạt, Làng Hoa Vạn Thành nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ vài cây số, và dù thuộc lớp sinh sau đẻ muộn nhưng làng hoa này lại khá sầm uất, mặc cho đa phần diện tích canh tác là địa hình đồi dốc. Làng Hoa Vạn Thành khởi điểm là một vùng trồng rau củ là chính và vì thế sản lượng hoa của những buổi ban đầu là khá ít ỏi, tuy nhiên nhờ vào địa thế, chất đất phù hợp cùng với kỹ năng canh tác và sự ham học hỏi của những nghệ nhân nơi đây, mà hiện tại Làng Hoa Vạn Thành đã tạo nên được thương hiệu riêng cho mình, với loài hoa đặc trưng nhất như biểu tượng của làng hoa đó là những đóa hoa hồng.

Hoa hồng nơi làng hoa Vạn Thành là giống hồng ghép từ các loại hồng dại. Sau này, ở đây có thêm các giống hoa hồng của nước ngoài và tiếp tục lại được lai tạo với các giống sẵn có, tạo ra một vùng hoa hồng đa dạng về màu sắc lẫn kích cỡ.

Nếu bạn là một người có tình cảm đặc biệt với những cánh hồng đỏ thắm – tượng trưng cho sự vĩnh cửu của tình yêu thì làng hoa Vạn Thành chắc chắn là địa điểm tham quan Đà Lạt mà bạn không thể không ghé đến, trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình. Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong biển hoa hồng rực rỡ trong nắng cao nguyên. Điểm xuyết vào đó còn có hồng trắng tinh khôi, hồng vàng mỹ lệ, tất cả tạo nên một thế giới hoa hồng tràn đầy sức sống có thể khiến bạn quên cả lối về.

Nội dung cùng danh mục