Categories
Blog

Tác hại do hầm cầu nghẹt mà bạn đã bỏ qua

Hầm cầu – một công trình kiến trúc rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người hiện nay. Nếu không bảo trì và hút hầm cầu thường xuyên thì bạn sẽ gặp rất nhiều các vấn đề về sức khỏe mà bạn không thể nào biết được

Nguyên nhân gây ngập hầm cầu.

Tác hại do hầm cầu nghẹt mà bạn đã bỏ qua
Hầm cầu nghẹt.

Hầm cầu không phải tự dưng bị ngập mà đó là do các tác động ngoại lực khiến cho hầm cầu bị ngập. Và chính hầm cầu bị ngập đã làm phát sinh ra rất nhiều nguyên do khiến sản sinh ra nhiều nguy cơ mắc bệnh cho gia chủ. Hãy cùng theo dõi nguyên nhân do đâu.

Thói quen.

Thói quen của những người sử dụng toilet là một trong những vấn đề hàng đầu khiến cho việc nghẹt bồn cầu dễ bị nghẹt. Thói quen thả vật cứng xuống các bệ nước, bồn cầu khiến cho khả năng bị nghẹt ở các đường ống nước bên dưới hầm cầu. Ngoài ra, chính thói quen sử dụng những loại giấy vệ sinh rẻ tiền là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu dễ dàng bị nghẹt. Những loại giấy kém chất lượng không có độ phân hủy cao khiến cho bệ phốt dễ bị kẹt giấy và gây ngập.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước từ hầm cầu ra bên ngoài hệ thống xử lý chất thải bị ảnh hưởng. Do bị nghẹt cống bởi các dị vật rơi xuống hầm cầu. Đối với những nơi có lượng nước ngập lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hầm cầu bị nghẹt. Áp lực nước từ bên ngoài rất lớn tràn vào khiến cho bể phốt không thể đẩy lực nước thải ra. Vì vậy, hệ thống sẽ dễ dàng bị nghẹt và còn dẫn tới hiện tượng trào ngược lên các bồn cầu cũng như các bồn rửa chén.

Không hút hầm cầu.

Hầm cầu là một công trình sinh hoạt cần thiết cho ngôi nhà. Do đó, việc bảo trì cũng vô cùng quan trọng với các hầm cầu. Đặc biệt là sử dụng các dịch vụ thông hút hầm cầu. Đôi khi có những công trình bể phốt có thể tích nhỏ hơn rất nhiều so với lượng sử dụng nên việc sử dụng bị tràn đầy là rất lớn. Việc chất thải quá lớn khiến các bể phốt bị nghẹt và gây trào ngược cho toilet.

Tác hại đến từ việc nghẹt hầm cầu.

Tác hại do hầm cầu nghẹt mà bạn đã bỏ qua
Xử lý hầm cầu nghẹt

Công trình xây dựng bị hư hỏng chắc chắn sẽ có rất nhiều các tác hại lớn. Trong đó, hầm cầu bị ngập sẽ gây ra rất nhiều các tác hại cho gia chủ.

Gây bệnh

Nước bẩn chứa chất thải bên trong các hầm cầu luôn có chứa rất nhiều các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Hơn 100 loại vi khuẩn đang chực chờ xâm nhập vào cơ thể và sẵn sàng làm cho bạn bị suy yếu. Bên trong đó, vi khuẩn ecoli là một trong những loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy. Vi khuẩn tiêu chảy khiến cho cơ thể mất nước và sẵn sàng tước đi mạng sống của bạn một cách dễ dàng.

Ngoài ra, mùi hôi thối có trong nước thải còn khiến cho bạn gặp rất nhiều căn bệnh về phổi cũng như căn bệnh về mũi. Ẩn bên trong mùi hôi thối của nước thải là rất nhiều vi khuẩn ẩn mình mà mắt bạn không thể nào phát hiện ra. Do đó, cần dứt điểm mối nguy hiểm bằng các phương pháp thông tắc hầm cầu hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục