Categories
Blog

Thăm Hội An, ghé Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An nổi tiếng            

Địa điểm tham quan Hội An không chỉ có phố cổ rêu phong, dòng sông Thu Bồn lặng lẽ, còn có cả những nơi như Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An nổi tiếng. Đây là nơi du khách có thể khám phá thêm nhiều góc nhìn khác của phố cổ, cuộc sống đời thường với những công việc bình dị nhưng cao quý, tồn tại với thời gian.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Theo hành trình du lịch Hội An , đến Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An, bạn sẽ thấy nơi này lưu giữ những giá trị và ý nghĩa đáng quý như thế nào. Tập trung 12 ngành nghề truyền thống phong phú, qua một lần tham quan, sẽ giúp bạn thấy chiều sâu trong cuộc sống thường nhật của người Hội An thật thi. Không phải địa điểm tham quan Hội An nào cũng mang tính tập trung, giúp bạn dễ thấy toàn cảnh những nét đẹp truyền thống như ở Xưởng thủ công mỹ nghệ này. Những nghề từ gốm mỹ nghệ, mộc, đan lát mây tre, chằm nón, sơn mài, thêu thùa,…đều có đủ, khiến bạn như nhìn thấu một bức tranh nền về sự lao động của người Hội An từ xưa cho đến tận bây giờ. Được chứng kiến những người thợ tỉ mỉ thao tác nhuần nhuyễn để cho ra đời những sản phẩm mang sắc màu đặc trưng của phố cổ, bạn sẽ thấy được sự kết tinh lao động cần mẫn, cùng nhiều giá trị văn hóa khác tồn tại chung quanh mình. Có đến địa điểm tham quan Hội An như Xưởng thủ công mỹ nghệ, được thấy quy trình làm việc, thậm chí được tham gia vào một khâu nào đó trong công việc để thử tài khéo léo, hoặc cảm nhận cái chất của công việc để thành sản phẩm của địa phương, bạn mới thấy thêm trân trọng hình ảnh, sản phẩm được bày biện ở các cửa hàng trên con phố nơi mình đi qua. Trông sắc màu rực rỡ của đèn lồng, trông những cái túi thêu nhỏ xinh, nhìn ngắm từng nét chạm trổ khéo léo ở rường cột mái nhà nơi bạn ghé vào,…dường như đều giúp bạn như thêm phần cảm nhận cái chất sâu sắc tồn tại trong từng hiện vật, mà nếu chưa từng ghé Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An, có lẽ bạn cũng khó lòng nhận biết được.

Địa điểm tham quan Hội An thường để lại cho du khách những ấn tượng rất sâu lắng. Hình ảnh Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An cũng thế. Nét trầm đầy tư lự nhuộm màu thời gian, không gian, cùng nhiều câu chuyện nghề đã khiến điểm đến có một sức hút rất riêng đến du khách. Và mỗi khi tham quan xong rồi rời đi, hầu như ai cũng như thêm trân trọng nâng niu hơn những sản phẩm, thành phẩm mà họ gặp trên hành trình tham quan phố cổ của mình.

Nội dung cùng danh mục