Categories
Blog

Tham quan Thung lũng Owaku ở Nhật            

Hầu như phần lớn các điểm du lịch Nhật Bản đều khơi gợi nơi du khách một cảm giác rất nhẹ nhàng thanh thoát trong cảnh quan, đến với Thung lũng Owaku, bạn sẽ thấy rõ điều này. Thung lũng Owaku nằm ở Hakone, cách trung tâm Tokyo khoảng gần 200 km.

tham-quan-thung-lung-owaku-ỏ-nhạt

Tour Nhật Bản ngày nay khá phổ biến, luôn hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp bốn mùa. Đến với Thung lũng Owaku ở Hakone, dù là mùa nào, bạn cũng thấy nó phản ánh đúng tiêu chí đó – rằng đến nơi đây mùa nào, bạn cũng nhận ra một cách dễ dàng vẻ đẹp đặc trưng nhẹ nhàng của nó. Thung lũng Owaku – được diễn giải ngữ nghĩa rằng nó là “thung lũng lớn từ trong mây khói” – chỉ cần nghe cái tên, cũng đủ thấy sự lôi cuốn tuyệt vời đến khó lòng cưỡng lại. Điểm du lịch Nhật Bản như Thung lũng Owaku ở Hakone không phải dễ tìm, bởi nó sở hữu vẻ đẹp khá độc đáo. Không thể tìm hoặc không thể so sánh, bởi tài nguyên thiên nhiên này hình thành từ miệng núi lửa Hakone từng phun trào cách đây vài ngàn năm. Một trong những đặc trưng của điểm du lịch Nhật Bản này là hệ thống suối, hồ nước nóng. Có những hồ suối khoáng nóng tự nhiên ở đây, được ví như nơi chữa bệnh tự nhiên, bởi nguồn khoáng giá trị rất tốt cho sức khỏe. Một điều độc đáo khác ở Thung lũng Owaku này là nổi tiếng với đặc sản trứng đen. Còn có truyền thuyết gắn liền rằng, nếu ăn trứng luộc ở suối nóng nơi Thung lũng Owaku, tuổi thọ của bạn tăng lên được 7 năm. Trứng luộc ở đây bị đen vỏ do chất lưu huỳnh còn trong dòng nước, nó đã tạo thành một điểm nhấn khá đặc biệt, khiến con người tin vào điều kỳ diệu.

Cuộc sống thực tại nhiều lo lắng, dẫu biết rằng việc tăng thêm tuổi thọ từ việc ăn trứng – điều đó khó xảy ra. Tuy nhiên, câu chuyện mang tính truyền thuyết về trứng đen ở Thung lũng Owaku, cũng như vẻ đẹp thanh bình ở đây, đã mang lại cho con người niềm vui không thể thay thế, một kỷ niệm rất đáng nhớ khi có dịp đến thăm điểm du lịch Nhật Bản rất tuyệt vời này.

Nội dung cùng danh mục