Categories
Blog

Thăm vùng cây trái Rô Mô ở Đức Linh

Có thể bạn chưa từng nghe về Rô Mô dù đã từng đi du lịch Phan Thiết nhiều lần. Rất phải, vì Rô Mô là một thôn nhỏ thuộc xã Đa Kai, huyện Đức Linh, cách Phan Thiết cả hơn 100 cây số. Vùng đất này mang đặc trưng thú vị là một vườn cây trái xum xuê nối dài, bốn mùa kế tiếp nhau với sầu riêng, chôm chôm,chuối và điều.

cây trái Rô Mô
cây trái Rô Mô

Địa điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận như vùng cây trái Rô Mô có thể nói là khá độc đáo. Độc đáo vì còn mới lạ với du khách, độc đáo vì đời sống nông thôn và vườn tược chuyên canh mang đặc trưng riêng. Thôn Rô Mô nằm cách trung tâm xã trên dưới 10 km, là thôn chuyên canh cây ăn trái của Đa Kai nói riêng và Đức Linh nói chung. Các hộ làm vườn ở đây gồm cả dân định cư, lẫn những hộ gia đình chỉ làm vườn và sinh sống ở Đồng Nai. Họ đến làm vườn của mình sáng đi tối về, nhưng trong thôn vẫn tồn tại một mối dây khắng khít, các hộ luôn cùng nhau đồng hành qua các mùa mưa nắng, thế nên Rô Mô luôn bình yên và vững vàng, đi qua những lúc khô hạn lẫn những ngày mưa bão.

Như đã đề cập ở trên Rô Mô có các vụ trái cây chính là sầu riêng, chôm chôm, chuối và điều. Mùa sầu riêng bắt đầu tháng 6 tháng 7, đến sang tháng 8 và tháng 9 là mùa chôm chôm, kế tiếp là mùa chuối và sau đó là mùa điều. Mùa điều thường kết thúc vào cuối tháng 4 sang tháng 5, cũng là lúc sầu riêng ra hoa và bắt đầu mùa mới. Thôn Rô Mô cứ như thế đi qua 4 mùa cây trái ngọt lành.

Những ai yêu khám phá, nay nói đến các hành trình khám phá Phan Thiết Bình Thuận, thì chọn Tánh Linh, Đức Linh để đến. Đây là những địa điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận tiềm năng, luôn mang đến những trải nghiệm quý giá cho bất kỳ du khách nào. Trong đó, việc đến thăm vườn cây trái Rô Mô chắc chắn là một chuyến đi đầy ấn tượng. Ấn tượng vì Rô Mô rất bình yêu. Ấn tượng vì Rô Mô vô cùng hiền hòa với những vườn trái cây kính cổng cao tường, đôi lúc vào ngày nghỉ được đóng cổng để nghỉ ngơi.

Nếu bạn có dự định đến thăm Đức Linh của Bình Thuận một dịp nào đó, hãy dành thời gian đến thăm Vuồn cây trái Rô Mô nhé. Rô Mô thực sự là một không gian khá đặc biệt dù rất giản đơn, nhưng chắc chắn, điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận này sẽ làm bạn nhới hoài chẳng quên.

Nội dung cùng danh mục