Categories
Blog

Tháp nước Phan Thiết – biểu tượng kiêu hãnh của Nam Trung Bộ

Với người dân thành phố Phan Thiết thì hình ảnh tháp nước Cà Ty Phan Thiết không chỉ đơn giản là một địa danh, một điểm tham quan Phan Thiết đơn thuần. Nơi đây còn là biểu tượng của khu vực Nam Trung Bộ, là niềm kiêu hãnh của họ.Tháp nước Phan Thiết - biểu tượng kiêu hãnh của Nam Trung Bộ

Trong các hành trình tour du lịch Phan Thiết nhiều hành trình đều có ghé đến thăm thác nước Cà Ty nổi tiếng. Thác nước có chiều cao 32 mét trong đó phần bồn nước hình tam giác cao chừng 5 mét và đường kính chừng 9 mét, phần còn lại là trụ tháp với đường kính chân tháp chừng 10 mét.

Ít ai biết được rằng, để có được tháp nước nổi tiếng này thì phải trải qua một quá trình xây dựng tỉ mỉ và cẩn trọng, với sự hợp sức của nhiều thợ xây nổi tiếng từ nhiều vùng Huế, Quảng Trị, Quảng Bình…

Tháp nước Cà Ty được xây dựng với bê tông cốt thép, và ấn tượng hơn là bao quanh tháp được lắp nhiều mảnh ghép sứ tạo nên sự lấp lánh ấn tượng khi nắng lên. Bên cạnh đó, phong cảnh xung quanh tháp nước rất hữu tình, tháp nước nổi bật giữa vườn cây xanh, với dòng sống Cà Ty hiền hòa xanh màu lục biếc.

Đến thăm điểm tham quan Phan Thiết như thác nước Cà Ty, thời điểm đặc biệt nhất sẽ là buổi sáng sớm, hoặc khi chiều về. Nếu như buổi sáng tháp nước như thêm vững chãi và sáng láng dưới ánh nắng mặt trời thì chiều về, tháp nước lại đổ bóng xuống dòng sông Cà Ty như suy tư, trầm mặc. Và tối đến, những ánh đèn phản chiếu khiến tháp nước bên dòng sông càng trở nên lung linh, nhẹ nhàng.

Đến Phan Thiết hôm nay du khách không thể bỏ qua dịp dạo phố bên dòng sông Cà Ty nổi tiếng. Và ở đó có hình ảnh tháp nước mộc mạc như một món quà quý của thời gian ban tặng cho người dân, nơi chứa đựng tâm tư, tình cảm của người Phan Thiết nhiều thế hệ.

Nội dung cùng danh mục