Categories
Blog

Tìm hiểu quy trình in túi giấy đơn giản, nhanh chóng

Mặc dù in túi giấy có chi phí cao hơn so với in túi nilon, nhưng hiệu quả của việc in túi giấy mang rất lớn cho doanh nghiệp. In túi giấy đẹp mắt, tạo ấn tượng với khách hàng, nâng cao giá trị món hàng. Việc in túi giấy rất đơn giản, nhanh chóng, chúng ta cùng tìm hiểu quy trinh in túi giấy dưới đây nhé. 

Quy trình in túi giấy

Bước 1: Chọn loại giấy in túi giấy

Tìm hiểu quy trình in túi giấy đơn giản, nhanh chóng
Các loại giấy để in túi giấy phổ biến ivory, Bristol, couche, giấy Kraft.

Trước khi in túi giấy, bạn nên phân loại và lựa chọn loại giấy để in túi giấy phù hợp, ấn tượng. Tùy thuộc vào sản phẩm của mình mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn chất liệu giấy sao cho phù hơp nhất. Do vậy mà khi in túi giấy cũng chia ra nhiều giai đoạn khác biệt để có thể đạt chất lượng một cách tốt nhất.

Một số loại giấy thường dùng để in túi giấy phổ biến hiện nay là: ivory, Bristol, couche, giấy Kraft.

Mỗi loại giấy đều có độ dày khác nhau tương ứng với giá cả khác nhau thích hợp cho từng kích cỡ túi cũng như mục đích sử dụng. Khâu chế bản, in túi giấy trên từng loại giấy  để khách hàng lựa chọn làm túi giấy như sau:

– Đối với loại giấy Kraft: giấy có màu vàng, độ bền tương đối thường được lựa chọn để đựng những sản phẩm tiêu dùng nhanh nhưng giá thành rẻ. Thường được in từ 1 đến 2 màu.

– Đối với loại Giấy Couche: đây là loại giấy thông dụng, màu trắng, mặt láng, có thể in offset 4 màu. Để cho túi thêm đẹp và bền, có thể cán thêm 1 lớp màng bóng (hoặc mờ) bao phủ.

– Đối với loại Giấy Britol:  cứng hơn giấy Couche 1 chút, quy trình in cũng có thể in offset 4 màu.

– Đối với loại giấy Giấy Ivory: Do mặt giấy đẹp và cho ra hình ảnh chuẩn nhất bởi độ thấm hút màu cao, nên loại giấy này được lựa chọn in mặt hàng cao cấp. Đây là sự lựa chọn của các thương hiệu lớn dùng đựng sản phẩm cao cấp như rượu, yến sào, sửa bột và các quà tặng cao cấp khác.

Bước 2: Thiết kế mẫu mã in túi giấy

Tìm hiểu quy trình in túi giấy đơn giản, nhanh chóng
Dùng các phần mềm đồ hoạ độ nét cao Photoshop, AI, Corel Draw, để thiết kế túi giấy đẹp

Bất cứ loại hình in ấn nào cũng cần khâu thiết kế đồ họa. Hình ảnh, màu sắc, kích thước được phát thảo trên phần mềm đồ hoạ độ nét cao Photoshop, AI, Corel Draw, đươc lựa chọn tone màu theo sở thích khách hàng.

Tùy theo kích thước sản phẩm để in túi giấy phù hợp. Hình dáng, kiểu cách được đưa lên bề mặt sản phẩm sẽ là bước đệm để tiếp cận và quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng.

Để có thể thiết kế mẫu mã in túi giấy hiệu quả, người thiết kế nên dựa vào đặc điểm của sản phẩm mà nó chứa đựng cũng như hình ảnh của công ty mình, từ đó có thể hòa phối màu một cách hợp lý, thu hút.

Bước 3: Tiến hàng in túi giấy bằng máy móc

Tìm hiểu quy trình in túi giấy đơn giản, nhanh chóng
Cần dán túi giấy chắc chắn, và chọn dây xỏ phù hợp

Sau khi đã thiết kế xong mẫu mã in túi giấy, tiếp sau đó là in túi giấy bằng máy móc tạo ra thành phẩm. Giai đoạn in túi giấy được chia ra từng giai đoạn nhỏ khác nhau như sau:

– Công đoạn cán màng : Sau khi in, sản phẩm sẽ được phủ 1 lớp màng (bóng hoặc mờ), việc phủ 1 lớp màng để bảo vệ màu sắc và độ bền của túi giấy. Ngoài ra, khi in túi giấy được phủ lớp màng, nếu vô tình bị vấy bẩn vẫn có thể lau chùi nhẹ bằng khăn sạch.

– Công đoạn Bế : Để tạo những đường gấp mép, đường xếp đẹp, thẳng, thì đòi hỏi khuôn bế phải chuẩn, dao bế phải thẳng, để các mép đường xếp không bị nhăn.

– Công đoạn gấp dán: Công đoạn gấp dán cần được chắn chắn để túi giấy không bị bong tróc. Loại keo sử dụng phải là keo tốt, độ bám dính cao, mép dán ở đáy kín đều, để túi giấy không bị bong ra, và khi đựng sản phẩm không bị rơi ra ngoài.

– Công đoạn đóng nút – xỏ dây: Có nhiều loại túi giấy cần phải xỏ dây để cho khách hàng tiện xách đi xách lại. Có nhiều loại dây, kiểu và màu sắc khác nhau để xỏ dây vào túi giấy như: dây chân rết, dây dừa, dây ru băng … Việc chọn loại dây có màu sắc phù hợp với túi giấy sẽ tạo nên điểm nhấn cho túi giấy xinh xắn, bắt mắt hơn, tha hồ cho khách hàng lưạ chọn.

Nội dung cùng danh mục