Categories
Blog

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của decal nhiệt

In decal nhiệt là một trong những phương pháp in ấn hiện đại đang được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường. In decal nhiệt được sử dụng phổ biến trong các chất liệu như trong các ngành in ấn quảng cáo, in hình ảnh trên quần áo, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ, …In decal nhiệt đẹp hội tụ đầy đủ các màu sắc khác nhau. Trước là có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng, sau là in lên áo tạo được màu sắc nổi bật, không lo bong tróc.

In decal nhiệt là gì?

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của decal nhiệt
In decal nhiệt có khả năng bám dính chặt vào bề mặt sản phẩm

In decal nhiệt sử dụng nhiệt độ cao, và loai mực in đặc biệt để in hình ảnh lên giấy in nhiệt rồi sau đó ép nhiệt lên các vật liệu cần in.

In decal nhiệt có khả năng bám dính chặt vào bề mặt sản phẩm. Những sản phẩm được in ấn bằng decal nhiệt thường rất được chú ý, bởi tạo sự ấn tượng, độc đáo.

Đặc điểm của in decal nhiệt này được cấu tạo bởi 2 lớp. Trong đó, một lớp nhựa PU và một lớp trong suốt polyester. Chúng đều có khả năng chịu nhiệt độ cao và bền bỉ với thời gian.

Những sản phẩm được in decal nhiệt, người ta sẽ sử dụng thêm máy cắt decal để cắt hình được in ra; máy ép nhiệt phẳng để hoàn thành sản phẩm như ý, giúp tăng năng suất công việc.

Ưu điển của decal nhiệt

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của decal nhiệt
Ưu điểm của decal nhiệt là hình ảnh bám dính tốt, sắc nét, hình ảnh trung thực

Ưu điểm nổi trội của phương pháp in decal nhiệt này được được sử dụng rộng rãi là do quy trình in ấn không quá phức tạp, đồng thời chi phí in decal nhiệt lại không cao nếu in ở số lượng nhiều. Hình ảnh in decal nhiệt lên các sản phẩm có hình ảnh trung thực và sắc nét, rõ ràng, độ bền màu cao và không xảy ra tình trạng lem màu.

In decal nhiệt sẽ cho hình ảnh đẹp, nổi bật đối với hình in áo thun, màu sắc giống bản thiết kế, tươi sáng và sắc nét. Chắc chắn đây là sự lựa hoàn hảo nếu bạn có nhu cầu in áo thun cho một sự kiện, hội nghị nào đó hoặc in áo cho câu lạc bộ, đội nhóm. Decal chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm nổi trội, chắc chắn khiến bạn hài lòng.

In decal nhiệt có thể in lên hầu hết tất cả các loại vải sáng màu và tối màu, điều mà loại in ấn khác không làm được, vì một số kỹ thuật in khác chỉ có thể in trên vải sáng màu.

In decal nhiệt có độ dính bám màu sắc trên các vật liệu chắc chắn, không lo bị bong tróc khi chà xát hay giặt bằng máy giặt.

Khi in decal nhiệt lên vải, thì khả năng chịu nhiệt độ cao rất tốt, bạn hoàn toàn có thể ủi trực tiếp lên hình ảnh được.

Nhược điểm của decal nhiệt

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của decal nhiệt
Nhược điểm decal nhiệt đó là hình ảnh chỉ đẹp trên vải có màu sáng như trắng, xanh da trời, hồng phấn

Tuy đây là loại in ấn có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng nó vẫn có điểm hạn chế của nó. Nhược điểm của decal nhiệt đó là:

Tuy decal nhiệt có khả năng in ấn linh hoạt trên mọi chất liệu, nhưng decal chuyển nhiệt có một hạn chế lớn nhất đó là không thể linh hoạt trong việc thay đổi màu sắc. Decal nhiệt trên các vật liệu thường đơn sắc, mỗi cuộn/ tấm decal lại mang một màu sắc khác nhau. Cho nên, khi sử dụng loại decal nhiệt này lên vật liệu vải để in lên áo thường có một màu duy nhất.

In decal nhiệt bản in chỉ đẹp khi thiết kế trên vải có màu sáng như trắng, xanh da trời, hồng phấn.

Khi in decal nhiệt trên các loại vải, nếu bị kéo dãn quá mức hình sẽ bị bể.

In decal nhiệt nếu in với số lượng ít thì có giá thành in khá cao

Nếu khách hàng muốn in decal nhiệt lên sản phẩm với màu sắc đa dạng, bắt mắt hơn thì có thể chọn loại giấy in nhiệt khác như jetpro chẳng hạn. Bởi có thể in phun màu lên giấy bằng mực dầu.

 

Nội dung cùng danh mục