Categories
Blog

Top 3 truyện kiếm hiệp đặc sắc nhất

Đối với các thể loại tiên hiệp, khoa học, ngôn tình, xuyên không,… thì trong đó kiếm hiệp vẫn luôn chiếm giữ một lượng fan nhất định và vô cùng trung thành. Không phải ai cũng có thể cảm nhận được cái hay và cái riêng của thể loại kiếm hiệp đem đến, thế nhưng khi bạn nhìn ra được điều ấy đồng nghĩa với việc sẽ không thể nào dứt ra được sự hấp dẫn của nó.

Sau đây là 3 truyện kiếm hiệp ở web truyen online mà chúng tôi muốn giới thiệu:

#1. Long Phù

Truyen Long Phu của tác giả Mộng Nhập Thần Cơ. Mở đầu truyện chính là một khung cảnh của ba giới: thiên – nhân – yêu. Xuất hiện rất nhiều điều bí ẩn và mới lạ như tiên thú, yêu thú, thần thú. Tất nhiên mỗi chúng đều chiếm giữ sức mạnh rất đáng gờm, và theo câu “một núi không thể có hai hổ”, thế nên những loại kia lúc nào cũng đấu tranh với nhau, xảy ra chiến tranh triền miên chỉ để đạt đến địa vị đứng đầu tất cả mà thôi. Ở thế giới nhân loại, có một người tên Cổ Trần Sa, anh là một kẻ vô cùng bình thường. Thế mà số phận lại được ông trời sắp đặt cho khác biệt, hướng anh đi trên con đường tu luyện, vượt qua bao gian nguy khốn khó để đứng đầu thiên hạ. Dĩ nhiên nhân vật chính của chúng ta không phải loại yếu ớt chút nào, anh rất kiên cường và mạnh mẽ. Cho dù gặp biết bao nhiêu hiểm nguy luôn trực chờ làm hại thì Cổ Trần Sa vẫn vững tâm đứng dậy mà tiến lên.

Một bộ tiểu thuyết với yếu tố tiên hiệp, từ đầu đến cuối truyện vẫn luôn có các cuộc đấu vô cùng gây cấn và hấp dẫn người đọc. Sự mưu mẹo, khả năng nhìn xa trông rộng cùng khả năng phán đoán liên tiếp kích thích cho độc giả đi từ tò mò này đến tò mò khác, bất ngờ nối tiếp bất ngờ.

Long Phù

#2. Kiếm đạo độc thần

Một tác phẩm được đánh giá cũng khá cao từ phía các độc giả. Cũng như bộ tiểu thuyết Long Phù, Kiếm đạo độc thần cũng được xây dựng trong khung cảnh mĩ lệ, hoành tráng và đẹp đẽ. Nhưng lại không hề như vẻ ngoài của nó, bên trong chính là một thế giới chưa bao giờ yên bình hoặc yên tĩnh. Những con người sống tại nơi này lúc nào cũng chỉ biết tu tập, tu luyện, bởi mọi thứ đều lấy sức mạnh, tu vi làm cán cân nên ai mạnh mẽ đồng nghĩa sẽ nắm giữ được vận mệnh của mình hay những kẻ yếu ớt, vô dụng. Trong truyện có các thế lực thần bí đứng ngang hàng với nhau, họ luôn chiến đấu, chém giết lẫn nhau để giành lấy tài nguyên quý hiếm. Từ đầu truyện đến cuối truyện sẽ là các cảnh đánh nhau. Sự mạnh mẽ, sự quyết liệt chính là điểm mạnh của nội dung tác phẩm này. Ngoài ra còn xoay quanh các cuốn bí kíp có từ thời xa xưa, ẩn chứa một sức nguy hiểm khó lường.

Lục Đạo Trầm Luân hoàn toàn không phụ kì vọng của độc giả dành cho đứa con tinh thần của tác giả. Chém giết, bước chân lên con đường bằng xương bằng máu đã tạo nên một hình ảnh độc đáo, đánh mạnh vào tâm lí người độc. Các âm mưu quỷ kế chồng chồng lớp lớp cũng được tác giả từng  bước một lột nó ra, chỉ để người đọc càng nhìn càng thấy thích.

Kiếm đạo độc thần

#3. Thiên Long Bát Bộ

Hẳn là người thích đọc kiếm hiệp sẽ không thể bỏ qua tác giả Kim Dung đúng không? Với cái tên này, tác giả đã viết nên một bộ tiểu thuyết đình đám một thời tên Thiên Long Bát Bộ. Thậm chí còn được chuyển thể thành phim với dàn nhân vật thể hiện nội dung truyện rất xuất sắc, lột tả lên một thế giới kiếm hiệp đầy huyền ảo và mê hoặc người xem, người đọc. Và hôm nay chúng tôi muốn nói đến phiên bản mới. Tại sao lại nói vậy? Vì ở phiên bản này, mọi thứ được khai thác nhiều hơn ở bản cũ, cũng như hấp dẫn hơn. Bộ truyện nói về nhân vật tên Tiêu Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự. Mỗi người có thân phận, bối cảnh khác nhau nhưng đều bị tranh đấu trong chốn giang hồ võ lâm xoay vòng vòng. Tiêu Phong được giới thiệu là người đứng đầu bang cái bang. Hư Trúc thì xuất thân từ hòa thượng. Còn Đoàn Dự, được gọi với tên khác là Đoàn Công tử, ai biết đến cũng bởi sự xui xẻo đối với hắn. Ba con người khác nhau và đều mang trên mình số phận đặc biệt.

Kim Dung thường viết các thể loại kiếm hiệp xen lẫn một chút ngôn tình. Ba nhân vật ấy thì hết hai người đều có tình cảm nam nữ. Nhưng không vì vậy mà lấn át đi cái chất của kiếm hiệp vốn có. Khi đọc rồi bạn sẽ nhìn thấy được sự uyển chuyển và khả năng tinh tế của tác giả khi chuyển đổi khung cảnh với nhau. Tạo nên sự hài hòa một cách bất ngờ.

Thiên Long Bát Bộ

Review về ba truyện kiếm hiệp full đặc sắc nhất như vậy là hết rồi. Mỗi một bộ truyện đều mang trên mình màu sắc riêng biệt, không hề phai lẫn vào nhau và đó chính là lí do tại sao thể loại này có nhiều fan trung thành. Nếu bạn tự nhận mình là mọt truyện, vậy trong ba truyện trên, có quyển nào bạn đã đọc? Nếu chưa thì hãy nhanh tay click chuột vào nó, để cảm nhận màu sắc mà mỗi bộ đem đến.

 

Nội dung cùng danh mục