Categories
Blog

Tư vấn chọn nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ hẹp thêm rộng rãi

Thông thường, những căn hộ ở khu chung cư đa số có diện tích nhỏ hạn chế, nên việc chọn nội thất để trang trí, sử dụng và phù hợp với căn hộ thì không hề đơn giản. Muốn chọn nội thất hài hòa, đảm bảo công năng, tiện ích sinh hoạt trong căn hộ nhỏ thì chọn nôi thất thông minh là giải pháp tối ưu, hợp lý cho căn hộ có diện tích nhỏ. Dưới đây là một số tư vấn chọn nội thất thông minh hợp lý cho căn hộ nhỏ của bạn hài hòa, và tiện ích trong sinh hoạt. 

Tư vấn nội thất thông minh cho phòng khách nhỏ

Tư vấn chọn nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ hẹp thêm rộng rãi
Với phòng khách nhỏ nên chọn bàn ghế thông minh nhỏ hẹp, hoặc ghế sofa nhỏ để phòng khách thoáng rộng

Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì kéo theo đó là có phòng khách nhỏ, nên việc lựa chọn bàn ghế cho phòng khách rộng rãi, thoáng là điều không hề đơn giản. Do đó, giải pháp tiết kiệm diện tích căn phòng khách nhỏ đó là lựa chọn bàn ghế thông gọn nhẹ để phòng khách thêm rộng rãi.

Nên lựa chọn những bộ bàn ghế thông minh linh hoạt, dễ dàng dịch chuyển, thay đổi vị trí, có trọng lượng nhẹ, và đặc biệt là có nhiều tính năng. Ví dụ như bộ bàn trà kiểu nhật, hay bộ bàn ghế thông minh kiểu cỏ 4 lá rất thích hợp cho căn phòng khách có diện tích nhỏ. Hoặc những bộ bàn thông minh vừa là nơi để tiếp khách, vừa có kệ ở dưới đựng tạp chí, báo…. Bạn cũng có thể chọn những bộ bàn ghế sofa nhỏ gọn để tăng tính hiện đại trong phòng khách của mình.

Tư vấn chọn nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Tư vấn chọn nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ hẹp thêm rộng rãi
Giường âm tường thông minh là giải pháp tối ưu cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Đối với những phòng ngủ nhỏ hẹp, sẽ thật khó chịu ngột ngạt khi không gian nghỉ ngơi bó hẹp, tù tùng với chiếc giường to chiếm hết diện tích. Chính chiếc giường to đã lấy đi hết không gian diện tích trong phòng ngủ, làm phòng ngủ bạn trở nên tù túng. Do đó, bạn hãy mạnh dạn thay thế chiếc giường cồng kềnh của bạn bằng chiếc giường thông minh âm tường, hay giường tầng. Những loại giường này nó có thể gấp, hay che giấu sát tường khi không dùng đến, trả lại không gian thông thoáng cho phòng ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, giường ngủ thông minh đa năng còn có nhiều công dụng khác ngoài công dụng chính của nó. Như dưới gầm giường sẽ có thiết kế để bạn đựng áo quần hay những vật dụng sách vở, bào vào nhưng vẫn trông rất gọn gàng. Như vậy, với giường thông minh, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ thông thoáng hơn rất nhiều và bạn sẽ có một giấc ngủ ngon trong không gian thoáng rộng thỏa mái.

Tư vấn chọn nội thất thông minh cho phòng bếp nhỏ hẹp

Tư vấn chọn nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ hẹp thêm rộng rãi
Đối với phòng bếp nhỏ nên chọn tủ âm tường, hay kệ tủ treo trên tường để tiết kiệm diện tích.

Với một không gian bếp nhỏ việc lựa chọn kiểu dáng tủ bếp là rất quan trọng. Để tiết kiệm diện tích sàn bếp, tủ bếp chữ L là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Các mẫu tủ bếp chữ L có ưu điểm nổi bật ở sự tận dụng tối đa các góc không gian hiệu quả, giúp giảm thiểu khoảng cách phải đi bộ trong khi nấu và chuẩn bị, cung cấp không gian lưu trữ tốt.

Hãy lựa chọn vách ngăn giữa phòng bếp, phòng khách giúp căn hộ thoáng đãng và còn tiết kiệm tối đa diện tích, và nói lên phong cách hiện đại trong căn hộ của bạn.

Một chiếc bàn ăn thông minh có thể gấp gọn đặt giữa điểm giao giữa phòng bếp và phòng khách là lựa chọn thông minh giúp bạn tiết kiệm không gian mà vẫn khoa học và tiện dụng.

Một quy tắc nên nhớ khi chọn nội thất cho phòng bếp nhỏ hẹp là buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Đó có thể là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, lò vi sóng /tủ lạnh/ nồi cơm điện cỡ nhỏ,…

Tư vấn chọn nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ hẹp thêm rộng rãi
Nên sử dụng những gam màu tươi sáng cho căn hộ có diện tích nhỏ hẹp để tạo sự thông thoáng, mát mẻ, và tăng diện tích

Ngoài ra, để thay đổi không gian căn hộ nhỏ hẹp của căn hộ hiệu quả thì ngoài lựa chọn nội thất thông minh thì bạn nên sử dụng màu sắc là cách thay đổi nhanh nhất. Những căn hộ nhỏ bạn hãy dùng những gam màu tươi sáng để mang lại không khí thoáng đãng, tươi sáng trong căn nhà. Hoặc bạn hãy dùng những bức tranh, tượng, khung gương, bình phong với những gam màu tươi sáng để mang lại giá trị thẩm mỹ trong căn hộ và làm cho căn hộ nổi bật, mát mắt hơn.

Bạn cũng nên chú ý khi sắp đặt nội thất cho căn hộ. Vì có diện tích nhỏ, bạn nên hạn chế bài trí hay trưng bày quá nhiều món đồ trang trí nội thất, nên sắp xếp những món đồ nội thất khoa học, gọn gàng, và có thẩm mỹ để tạo cho căn phòng thông thoáng và rộng mở hơn và mang lại hơi hướng hiện đại đúng nghĩa căn hộ siêu sang.

Nội dung cùng danh mục