Categories
Blog

Vẻ đẹp Đầm Nha Phu Nha Trang

Du khách yêu thích thành phố biển Nha Trang, nếu như đã chọn các tour Nha Trang Vinpearland, thì chắc chắn khi đến Nha Trang lần kế tiếp, đều chọn các điểm đến nằm trong khu vực Đầm Nha Phu để thưởng ngoạn khám phá.
ve-dep-dam-nha-phu-nha-trang

Đầm Nha Phu của Nha Trang là một khu vực rộng lớn đến 1.500ha, cách trung tâm Nha Trang khoảng 15km. Đây là vùng sinh thái tuyệt vời, có đầy đủ núi, sông, biển, đảo, vịnh, đa dạng về hệ động thực vật và là khu vực thích hợp cho nuôi trồng thủy hải sản. Vì sinh thái đa dạng, Đầm Nha Phu đương nhiên cũng là một trong những điểm đến rất tuyệt vời của Nha Trang. Đến thăm khu vực này, du khách có thể khám phá vẻ đẹp của các đảo như Hòn Thị, Hòn Lao, Hòn Sầm, hoặc tắm biển thỏa thích ở bãi tắm Công Chúa ở Hòn Đá Bạc, hay ngoạn cảnh Suối Hoa Lan thanh mát, đặc biệt là dành thời gian để lưu lại ở Khu nghỉ mát Ninh Vân.

Trong các điểm đến nằm trong khu vực Đầm Nha Phu, Suối Hoa Lan, Hòn Thị, Hòn Lao là những điểm đến đón du khách tham quan nhiều nhất. Tại Suối Hoa Lan, du khách có thể khám phá bức tranh thiên nhiên rất đằm thắm có cả núi cao, vùng đất bằng phẳng và đương nhiên có cả biển. Con suối dài hơn 5km hình thành từ những con suối nhỏ bắt nguồn từ dãy núi ở Hòn Hèo, qua bao thác ghềnh, đổ vào đầm Nha Phu và trong hành trình của nó, đã vẽ nên những nét vẽ đầy chất thơ của thiên nhiên với những hoa cỏ quyến quýt, cây cối xanh tươi, và những giò hoa phong lan dịu dàng khoe sắc như điểm tô thêm cho vẻ đẹp của con suối này.

Không yên ả như phong cảnh nơi Suối Hoa Lan, Hòn Lao vui nhộn hơn bởi những chú khỉ ồn ào tinh nghịch. Hòn Lao có rất nhiều khỉ nên người ta còn gọi nó là Đảo Khỉ. Đến thăm nơi này, du khách sẽ có dịp tiếp xúc với những chú khỉ tinh ranh nhưng khá thân thiện, tựa như cầu nối khiến con người gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn. Ở Hòn Lao, du lịch cũng được khai thác đầu tư, nên có nhiều chương trình giải trí để du khách trải nghiệm.

Suối Hoa Lan và Hòn Lao thu hút du khách như thế nào thì Hòn Thị cũng không kém. Được xem là trung tâm du lịch của Khánh Hòa, Hòn Thị cách đất liền chỉ khoảng 4km, nên như điểm xuất phát chính để du khách tiếp tục hành trình thưởng ngoạn quanh vịnh Nha Phu. Trên Hòn Thị, đặc biệt có hươu, nai, đà điểu được nuôi thả tự do và cá sấu cũng được nuôi ở đây để du khách đến đảo có thể tham quan. Đây cũng là một trong những điểm rất lý thú làm cho hành trình thăm Nha Phu của du khách thêm phần thi vị hơn.

Đầm Nha Phu không chỉ có vậy, du khách đến thăm chắc chắn còn cảm nhận được nhiều điều tuyệt vời hơn thế. Cảnh quan tuyệt vời cùng những khoảng không gian trong lành tuyệt vời, thiên nhiên được tôn trọng chưa bị ngành công nghiệp không khó chi phối nhiều, khiến cho các hành trình khám phá của du khách đến đây như thêm phần giá trị hơn.

Nội dung cùng danh mục